Thứ hai, 23/07/2018 01:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Liên tiếp nổ bình biến áp vì nuôi tôm công nghiệp tự phát

10/06/2014, 09:37 (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Cà Mau liên tiếp xảy ra nhiều vụ nổ bình biến áp với số lượng lên đến hàng trăm bình.

Ông Huỳnh Hữu Quang (Phó Giám đốc Điện lực Cà Mau) cho biết, nguyên nhân khiến bình biến áp trên địa bàn tỉnh bị nổ liên tục là do tình trạng người dân tự phát nuôi tôm công nghiệp ngoài vùng quy hoạch, sử dụng điện quá tải nên mới dẫn đến sự cố.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Cái Nước (điểm nóng về nuôi tôm công nghiệp tự phát ở Cà Mau) đã xảy 127 vụ nổ bình biến áp, trong đó có 5 trạm bị nổ. Cho đến ngày 7/6 ngành điện huyện này vẫn chưa khắc phục được mất điện do thiếu bình biến áp để thay thế.

Trước tình trạng này, lãnh đạo huyện Cái Nước đã chỉ đạo ngành điện tạm di dời các bình biến áp ở các trạm tại các cơ quan huyện để khắc phục sự cố, phục vụ sản xuất của người dân.

Được biết, ngoài việc sử dụng điện quá tải làm nổ bình biến áp, tình trạng người dân ồ ạt nuôi tôm công nghiệp theo kiểu tự phát, ngoài vùng quy hoạch cũng đã gây ra nhiều tai nạn điện chết người. Từ đầu năm đến nay, trong số 8 vụ chết người do bị điện giật ở Cà Mau, có 7 vụ bị điện giật trên đầm tôm công nghiệp.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận