Thứ ba, 14/08/2018 05:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lính Trung Quốc bị cáo buộc hơn 300 lần xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ

17/09/2014, 09:36 (GMT+7)

Ngày 16/9, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ bảo vệ chặt chẽ đường biên giới dài 3.500 km với Trung Quốc. 

Lính Trung Quốc bị cáo buộc hơn 300 lần xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ bảo vệ chặt chẽ đường biên giới dài 3.500 km với Trung Quốc (Ảnh: sonsofmalcolm.blogspot.com)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chính phủ Ấn Độ cáo buộc từ đầu năm đến tháng Tám, Trung Quốc đã xâm phạm biên giới Ấn Độ 334 lần.

Đài RFA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ, ông Syed Akbaruddin khẳng định các đơn vị quân sự của nước này đang đồn trú đóng dọc biên giới Ấn-Trung sẽ làm tròn trách nhiệm bảo vệ an ninh lãnh thổ, đồng thời nhắc lại trách nhiệm của chính phủ là phải bảo vệ an ninh quốc gia.

Ông nói thêm rằng vấn đề quan trọng này sẽ được Thủ tướng Narenda Modi nêu lên trong cuộc thảo luận với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi hai ông gặp nhau ở thủ đô New Delhi vào cuối tuần này.

Phát biểu cứng rắn này được Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa ra sau khi tờ "Hindustan Times" cho biết tuần trước đã xảy ra đụng độ giữa binh sĩ hai bên. Báo trên cho biết nguyên nhân là do khoảng 200 binh sĩ Trung Quốc tràn sang lãnh thổ Ấn Độ và dùng xe thi công cơ giới để xây dựng đoạn đường dài khoảng 2 km.

Hiện Bộ Quốc phòng Ấn Độ chưa bình luận gì về thông tin này, nhưng trong báo cáo mới gửi cho quốc hội, chính phủ Ấn cho hay tính từ đầu năm đến tháng 8 vừa qua, Trung Quốc đã xâm phạm biên giới Ấn Độ 334 lần.

Tuy nhiên, Trung Quốc luôn khẳng định không hề xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận