Thứ ba, 25/09/2018 05:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lính Ukraine bủa vây tòa nhà Tổng thống đòi phục viên

14/10/2014, 08:40 (GMT+7)

Tại một căn cứ của Vệ binh Quốc gia tại Novye Petrovtsy nằm ngoài Kiev, bốn ngày qua đã có 500 lính đến đòi thanh toán lương quá hạn.

Lính Ukraine bủa vây tòa nhà Tổng thống đòi phục viên
Binh sĩ Ukraine đòi được phục viên, được trả lương đã quá hạn. (Ảnh: AP)

Khoảng 200 người bị bắt đi làm quân dịch của Vệ binh Quốc gia Ukraine đang bủa vây tòa nhà của Tổng thống Ukraine đòi phải phục viên ngay lập tức cho họ, theo Itar-Tass.

Những người lính này nói rằng họ sẽ rời đi cho đến khi nào chính quyền nói rằng họ có thể về nhà.

Về phần mình, nhân viên làm việc tại trụ sở của Tổng thống Petro Poroshenko đã yêu cầu họ phải trở về đơn vị của mình ngay và nói rằng Tổng thống sẽ được thông báo về yêu cầu của họ.

Trong một chuyến đi công tác đến thành phố Kharkiv vào thứ Bảy tuần trước, Tổng thống Poroshenko đã nói sẽ không thể có chuyện phục viên cho binh lính Ukraine trong điều kiện đang tiến hành chiến dịch quân sự trên thực tế. Ông nói rằng cơ hội đó sẽ chỉ xuất hiện trong trường hợp có đình chiến vĩnh viễn và sau khi đã xây dựng tuyến phòng thủ.

Báo chí Ukraine đưa tin hôm thứ Hai (13/10), tại một căn cứ của Vệ binh Quốc gia tại Novye Petrovtsy nằm ngoài Kiev, bốn ngày qua đã có 500 lính đến đòi thanh toán lương quá hạn.

Họ nói: “Chúng tôi được động viên vào quân đội từ các vùng khác nhau ở Ukraine từ mùa xuân 2013 đến nay đã được 12 tháng và đã 18 tháng nay chưa thấy có dấu hiệu được phục viên”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận