Thứ tư, 20/06/2018 09:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lộ băng ghi âm Ngoại trưởng Ba Lan gọi quan hệ với Mỹ là "vô dụng"

23/06/2014, 07:28 (GMT+7)

"Anh biết là liên minh Ba Lan-Mỹ là vô dụng. Nó rõ ràng là có hại, vì nó tạo ra một cảm giác an toàn giả tạo... Hết sức vớ vẩn...", trích đoạn ghi âm.

Lộ băng ghi âm Ngoại trưởng Ba Lan gọi quan hệ với Mỹ là vô dụng
Ngoại trưởng Balan Radoslaw Sikorski. (Nguồn: AFP)

Theo Reuter, tạp chí tin tức Wprost của Ba Lan ngày 22/6 đưa tin họ đã có được một bản ghi âm bí mật lời nói của Ngoại trưởng nước này Radoslaw Sikorski, một ứng cử viên thay thế vị trí Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, bà Catherine Ashton, trong đó cho rằng quan hệ của Ba Lan với Mỹ là vô dụng.

Tin cho biết bản ghi âm trên ghi lại cuộc đối thoại hồi đầu năm nay giữa Ngoại trưởng Sikorski và Jacek Rostowski, một thành viên của quốc hội thuộc Đảng Cương lĩnh Công dân cầm quyền và từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính cho đến năm 2013.

Tạp chí dẫn lời ông Sikorski nói với ông Rostowski rằng: "Anh biết là liên minh Ba Lan-Mỹ là vô dụng. Nó rõ ràng là có hại, vì nó tạo ra một cảm giác an toàn giả tạo... Hết sức vớ vẩn. Chúng ta sẽ dính vào xung đột với người Đức, người Nga và cho rằng mọi thứ sẽ tuyệt vời, vì chúng ta đã 'liếm gót' Mỹ. Bất tài. Toàn những kẻ bất tài."

Tạp chí không công bố người đã ghi âm cuộc trò chuyện hay làm sao họ có được đoạn ghi âm này.

Trợ lý của hai ông Sikorski và Rostowski chưa đưa ra bình luận.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận