Thứ ba, 23/04/2019 09:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Mặc áo" thành công cho "cậu nhỏ" của một nông dân

28/08/2014, 08:10 (GMT+7)

Ông H.V.H, 51 tuổi, vừa được Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) cho xuất viện về Trà Vinh sau hơn 20 ngày nằm viện ghép da “cậu nhỏ”.

Mặc áo thành công cho cậu nhỏ của một nông dân
Ca phẫu thuật ghép da ‘cậu nhỏ” tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân

Được biết ngày 31/7, ông H.V.H xuống hồ sửa máy sục khí. Sau khi sửa xong, chưa lên bờ mà đã bảo người nhà đóng cầu dao điện. Máy khởi động, áp suất lớn đã cuốn quần đùi và cuốn luôn toàn bộ "bao bì" của "cậu nhỏ”.

Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, ông được chuyển lên Bệnh viện Bình Dân. Th.s, BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết: Bệnh nhân H.V.H nhập viện trong tình trạng toàn bộ dương vật và bìu bị mất da. Mảng da bị mất kéo đến tận tầng sinh môn. Sau 1 tuần điều trị chống nhiễm trùng, ngày 6/8 ca phẫu thuật ghép da “cậu nhỏ” của ông H.V.H được tiến hành.

Được biết ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, lấy da vùng đùi trong ghép cho bìu, dương vật và tầng sinh môn. Hiện kỹ thuật vi phẫu cũng đang được Khoa Nam học của Bệnh viện Bình Dân ứng dụng vào điều trị ung thư tinh hoàn.

Theo ông Dũng, đây không phải là ca đầu tiên mà là ca thứ 29 của tai nạn dạng này trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong 29 ca, chỉ có 2 ca là do tai nạn giao thông, trượt trên mặt đường khiến “cậu nhỏ” bay mất da, còn lại đều do máy sục khí cuốn. Vì vậy các hộ nuôi thủy sản cần hết sức quan tâm an toàn lao động, không nên đứng gần máy sục khí.

Khi lỡ bị tai nạn dạng này, cần cấp tốc đến trạm y tế gần nhất xử lý vết thương sạch sẽ, sau đó đến Bệnh viện Bình Dân điều trị.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận