Thứ hai, 16/07/2018 06:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mất cả chì lẫn chài

30/12/2013, 10:06 (GMT+7)

Khi học đại học, Lan từng là hoa khôi. Nhiều "vệ tinh" vây quanh, trong đó có những đại gia sẵn sàng bao từ A đến Z. Nhưng Lan vẫn giữ được "hương đồng gió nội" của một cô gái quê,...

Khi học đại học, Lan từng là hoa khôi. Nhiều "vệ tinh" vây quanh, trong đó có những đại gia sẵn sàng bao từ A đến Z. Nhưng Lan vẫn giữ được "hương đồng gió nội" của một cô gái quê, chỉ chuyên tâm vào việc học hành, mặc bạn bè khích bác là quê mùa để lôi kéo.

Sang năm thứ hai, Lan dành tình yêu cho Tuấn, một người cùng quê, học trên Lan một khóa. Lần lượt hai đứa con ra đời, đủ cả nếp tẻ khiến gia đình nhỏ của họ càng hạnh phúc. Tuấn làm trong cơ quan Nhà nước, công việc thơm tho nên thu nhập khá cao. Lan sau khi sinh con liền nhau nên mở một công ty tư nhân khá lớn ở nội thành Hải Phòng.

Hơn chục năm sau, khi con cái lớn, kinh tế gia đình khấm khá, họ có cả ô tô, nhà lầu và mua được căn chung cư để dành. Dù ở tuổi tứ tuần, Lan vẫn đằm thắm, mặn mà cuốn hút người đối diện. Cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc của vợ chồng Lan khiến ai cũng mơ. Vậy mà mới rồi, bạn bè sững sờ khi nghe tin vợ chồng họ đã ly hôn.

Cô bạn thân nhất đã đến gặp Lan thì được biết đó là sự thật mà nguyên nhân là do Lan. Nhìn Lan tiều tụy, xanh xao, không ai nỡ quở trách bởi mọi sự đã rồi. Bát nước hắt đi, làm sao múc lại được nữa.

Hàng ngày, Tuấn đi làm, hai con tới trường. Lan bán hàng, việc nhà đã có osin. Một hôm, có người đàn ông vào mua hàng. Anh ta nhìn Lan đắm đuối. Nhịp tim Lan cũng đập loạn xạ trước vẻ đẹp trai, đôi mắt đa tình của khách. Trước khi về, người khách xin số điện thoại của Lan để giao dịch. Nửa tiếng sau khi rời cửa hàng, Lan đã nhận được lời tỏ tình của người đàn ông ấy. Từ đó, ngày nào anh ta cũng đến rót vào tai bà chủ cửa hàng những lời có cánh.

Vẻ mặt thiểu não, anh ta tâm sự: Mình chưa tìm được người tâm đầu ý hợp vì thấy cuộc đời toàn dối gian, lừa lọc, yêu bạn gái nào cũng bị phản bội nên chỉ muốn đi tu để có phúc cho đời sau, nhưng khi gặp Lan thì lại yêu mãnh liệt và bỏ ý định ấy. Nghe thế, Lan cảm động trào nước mắt. Biết ăng ten đã bắt được sóng, anh ta tấn công liên tục.

Thỉnh thoảng, Lan lại nhận được món quà độc đáo của người tình. Dù rất yêu chồng, thương con, Lan vẫn ngã vào vòng tay người tình. Từ đó, nhiều hôm Lan đóng cửa hàng, dẫn anh ta về căn chung cư của hai vợ chồng để quan hệ. Nhiều lúc Lan cảm thấy mình có tội lỗi và day dứt trong lòng. Lan cảm thấy ghê sợ chính mình, muốn chấm dứt mà không thể thoát ra được.

Rồi sự thật cũng được phơi bày. Lan biết được thực chất người tình không phải độc thân mà đang sống với vợ ở quận Long Biên (Hà Nội). Họ lấy nhau gần chục năm mà chưa có con. Anh ta công tác dài ngày ở Hải Phòng. Khi Lan căn vặn, anh ta nói hai vợ chông ly thân từ khi mới cưới một năm nên không có con. Cả hai không có gì ràng buộc nhau cả.

Nhìn người tình sụt sùi, Lan lại mềm lòng và tin tưởng hoàn toàn. Một hôm anh ta đề nghị Lan chia tay chồng dứt khoát vì không thể sống trong bóng tối vì là kẻ thứ ba. Anh ta hứa sẽ mang lại cho Lan cuộc sống hạnh phúc đến trọn đời. Lan vẫn rất yêu chồng, lại thương hai con nên dùng dằng. Thế là anh ta đòi chia tay.

Một tuần người tình không đến, Lan nhớ quay quắt. Cuối cùng, chồng Lan cũng biết chuyện vợ ngoại tình. Tuấn đau khổ, lồng lộn định đánh Lan nhưng bố mẹ chồng kịp can ngăn. Từ đó, Tuấn vùi đầu vào rượu, bỏ bữa thường xuyên. Người gầy chỉ còn da bọc xương. Trước tình cảnh ấy, Lan vẫn nhùng nhằng giữa chồng và người tình. Thương chồng vì mọi tội lỗi do mình gây ra, nhưng lại nhung nhớ người tình. Thấy vợ không dứt khoát vì con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn, chồng Lan kiên quyết ly hôn. Thế là Lan chấp nhận.

Chồng và con ở lại căn nhà lớn. Lan dọn về căn chung cư. Thế là Lan công khai sống với người tình. Thỉnh thoảng nhớ con, Lan về thăm, chỉ nhận được những ánh mắt khinh bỉ của nhà chồng và mọi người. Sống với người tình, Lan nhận ra cũng không hạnh phúc gì. Hai người thường xuyên cãi vã. Thỉnh thoảng Lan còn bị "ăn bánh vả, bánh tét".

Mỗi lần chiến sự xảy ra, anh ta lại bỏ Lan một mình mấy ngày trời. Một hôm, sau lần ái ân lên bờ xuống ruộng, anh ta bàn cần bán căn nhà đi để lấy tiền đầu tư buôn bán, chỉ sau một năm là có tiền xây nhà to đẹp, ăn ở cho đàng hoàng, thuận tiện. Anh ta chỉ cho Lan lô đất mặt tiền ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền), nói rằng mình mua từ mấy năm trước. Không mảy may nghi ngờ, Lan đồng ý luôn.

Hai người dọn đến thuê một căn nhà 3 tầng trong ngõ phố hẹp. Sau đó, người tình cầm toàn bộ tiền và lặn mất tăm, điện thoại toàn ngoài vòng phủ sóng. Nửa tháng sống trong đợi chờ, Lan biết mình bị tà lưa. Lan tìm đến nhà vợ thì bộ mặt Sở Khanh của anh ta bị bóc trần. Người vợ cũng khổ đau vì bị chồng bội bạc, nhưng vẫn chịu lép vì không có con. Anh ta công khai hàng tá người tình giàu có, từng có mấy người dẫn con về ăn vạ. Người nào cũng bị anh ta lừa cả tình lẫn tiền.

Thế là mất cả chì lẫn chài. Vì bắt cá hai tay, Lan phải trả giá quá đắt! Âu cũng là bài học cho những ai đùa giỡn với hạnh phúc gia đình, với tình yêu.

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận