Thứ tư, 24/04/2019 04:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Miền Bắc mưa xối xả, giữa tuần nắng nóng trở lại

21/06/2010, 10:36 (GMT+7)

Đầu và cuối tuần này không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp xuống Bắc Bộ gây mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to, nắng nóng chấm dứt, trời mát.

Đầu và cuối tuần này không khí lạnh đẩy rãnh áp thấp xuống Bắc Bộ gây mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to, nắng nóng chấm dứt, trời mát.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến giữa tuần, do áp thấp nóng lục địa chi phối nên sẽ xuất hiện nắng nhiều và tương đối nóng.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung cả tuần ít mưa, trời nắng, nhiều nơi nắng nóng. Ở Nam Bộ và Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên có mưa rào và dông vào chiều và tối.

Do chịu ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc nên ngày 21/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Như vậy, đợt nắng nóng kéo dài ở các tỉnh Bắc Bộ đã chấm dứt, còn với các tỉnh Trung Bộ hiệu ứng gió phơn suy yếu nên nắng nóng cũng có xu hướng giảm dần, và không còn gay gắt nữa.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu và hai ngày cuối tuần có mưa rào và dông, rải rác có mưa vừa, mưa to. Gió Đông-Đông Nam cấp 3, trời mát, nhiệt độ từ 21-32 độ C. Những ngày giữa tuần, ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào cục bộ, nhiệt độ từ 25-38 độ C.

Ở khu vực Trung Bộ, cả tuần này ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ. Gió Nam-Tây Nam cấp 3, nhiệt độ từ 27-38 độ C.

Thời tiết của Tây Nguyên và Nam bộ trong tuần này sáng và trưa trời nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3, cấp 4, nhiệt độ từ 25-35 độ C, riêng Tây Nguyên từ 21-33 độ C.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận