Mận sấy Mộc Châu tham gia sản phẩm OCOP của tỉnh. |
Các sản phẩm từ mận sấy có vị chua, chứa nhiều vitamin C. Đặc biệt trong quá trình chế biến không được dùng đường hóa học nên luôn đảm bảo độ ngon, an toàn với sức khỏe người dùng. Hiện mỗi năm Mộc Châu chế biến hàng chục tấn sản phẩm mận sấy dẻo các loại, giá bán khoảng 150.000 đồng/kg, được bán rộng rãi tại một số siêu thị lớn trên cả nước.
Các loại sản phẩm này được hỗ trợ thiết kế bao bì để từng bước xây dựng thương hiệu Mận sấy Mộc Châu. Đồng thời, kết nối với các đơn vị kinh doanh thực phẩm trong và ngoài tỉnh để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng được thuận lợi nhất. Qua đó, giúp người trồng mận và người làm mận sấy có thu nhập cao từ loại cây trồng đã gắn bó nhiều năm nay với Mộc Châu.