Thứ sáu, 20/09/2019 01:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

23/08/2019, 20:20 (GMT+7)

Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, ông K. có biểu hiện sốc thuốc phản vệ. Dù đã được cấp cứu nhưng bệnh nhân này đã tử vong sau đó.

Ngày 23/8, ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, cơ quan này đã nhận được thông tin một bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi sau khi tiêm thuốc kháng sinh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ việc.

Nạn nhân là ông Nguyễn K. (54 tuổi, trú xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Ông Mến thông tin thêm, Sở này đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và đang chờ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết luận nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân K. tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ông K. vào nhập viện ngày 14/8 tại Khoa Ngoại tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi để điều trị sỏi thận. Đến ngày 21/8, ông K. được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu bên trái bằng phương pháp mổ hở.

Qua 6 giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ thông báo ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân sức khỏe ổn định. Đến sáng 23/8, sau khi tiêm thuốc kháng sinh thì ông K. có hiện tượng bị sốc thuốc phản vệ. 

Ngay sau đó, các y, bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tuy nhiên, đến khoảng 9h15 phút cùng ngày, bệnh nhân K. đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, thuốc kháng sinh tiêm cho bệnh nhân trong sáng 23/8 là theo chỉ định của bác sĩ và đã được tiêm cho bệnh nhân trước đó tại Khoa Gây mê hồi sức. Xem xét lại quy trình tiêm thuốc thì kíp trực đã thực hiện đúng quy tắc. Để biết nguyên nhân tử vong chính xác nhất thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận