Thứ tư, 26/09/2018 12:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ lại tiếp tục chấn động vì một sát thủ trường học

07/03/2012, 10:06 (GMT+7)

Mỹ lại tiếp tục chấn động khi một tay súng đã bắn chết hiệu trưởng trường trung học Episcopal, Jacksonville, bang Florida...

Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường 

Chỉ một tuần sau vụ thảm sát tại một trường trung học tại bang Ohio, nước Mỹ lại tiếp tục chấn động khi một tay súng đã bắn chết hiệu trưởng trường trung học Episcopal, Jacksonville, bang Florida, trước khi tự sát.

Theo thông báo của nhà trường thì sự việc xảy ra vào trưa ngày thứ Ba 6/3 theo giờ địa phương. “Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo bà hiệu trưởng dale Regan đã qua đời. Xin thành thật chia buồn với gia đình bà và cầu chúc cho bà yên nghỉ nơi suối vàng,” thông cáo của nhà trường viết. Một nguồn tin tại nhà trường nói với AFP rằng hung thủ chính là một giáo viên dạy tiếng tây Ban Nha trong trường, đã sử dụng một khẩu súng trường giấu trong hộp đàn guitar. Tuy nhiên, cảnh sát tạm thời chưa xác nhận thân nhân của hung thủ. Trong khi đó, tờ báo địa phương Espicopal cho hay, hung thủ có tên Shane Schumerth, 28 tuổi, đã đi tới văn phòng và bắn liên tiếp vào người bà Regan trước khi tự sát, Giáo viên Carolyn Cooper nói vớ kênh News4 rằng cô đã nghe thấy 5 tiếng súng. Bà Regan đã gắn bó với trưởng Episcopal trong suốt 34 năm qua, ban đầu dạy tiếng Anh rồi lên làm hiệu trưởng. còn hung thủ Schumerth bắt đầu được nhận dạy hợp đồng năm 2010 sau khi tốt nghệp cử nhân tiếng Tây Ban Nha tại trường đại học Purdue. Theo thông tin ban đầu thì không có ai trong số 900 học sinh nhà trường bị thương. Người phát ngôn của cảnh sát trưởng Jacksonville, Melissa Bujeda cho hay, vào khoảng lúc 13 giờ ngày 6/3, một cuộc điện thoại đã gọi tới cảnh sát nói rằng đã xảy ra một vụ xả súng tại nhà trường. Cảnh sát ngay lập tức đã tới hiện trường và tìm thấy hung thủ, cũng như phát hiện ra bà hiệu trưởng Regan đã chết. Cảnh sát sau đó đã thông báo cho các phụ huynh đến đưa con em ra về, đồng thời trấn an rằng tình hình đã được kiểm soát. Episcopal là một trường tư thục, với mức học phí dao động từ 17.000 tới 18.000 USD một năm, hiện vẫn đang trong kỳ nghỉ Xuân kéo dài tới 19/3.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận