Thứ bảy, 25/05/2019 08:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mỹ loại trừ khả năng sẽ can thiệp quân sự vào Syria

27/06/2013, 08:46 (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bác bỏ một giải pháp quân sự cho vấn đề Syria khi cho rằng cuộc xung đột tại nước này không giống với Libya.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hội đàm với quốc vương Kuwait 

Ngày 26/6, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bác bỏ một giải pháp quân sự cho vấn đề Syria khi cho rằng cuộc xung đột tại nước này không giống với Libya, đồng thời kêu gọi một giải pháp dựa trên kế hoạch hòa bình Geneva hồi năm 2012.

Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Kuwait Sabah Khaled al-Sabah tại Kuwait City, Ngoại trưởng Kerry nói rằng không giống như Libya, lực lượng nước ngoài bao gồm phong trào Hồi giáo dòng Shi'ite Hezbollah của Lebanon đã can thiệp vào Syria còn Nga đang cung cấp vũ khí cho chính quyền Damascus. Ông Kerry cảnh báo cuộc chiến tại Syria có thể dẫn tới sự sụp đổ của nhà nước, quân đội và cảnh tàn phá do xung đột sắc tộc trong nhiều năm tới. Ông khẳng định: "Không thể có một giải pháp quân sự... chúng ta cần tiến tới giải pháp ngoại giao" thông qua đàm phán tại Geneva. Ngoại trưởng Mỹ cũng kêu gọi Iran rút quân khỏi Syria và lực lượng Hezbollah trở về Lebanon.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận