Chủ nhật, 19/08/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga dọa đóng không phận để trả đũa phương Tây

09/09/2014, 08:28 (GMT+7)

“Nếu các hãng hàng không phương Tây bay ngoài không phận của chúng tôi thì có thể nhiều hãng bay hiện nay vốn đang chao đảo bên bờ vực sống còn sẽ bị phá sản”, Thủ tướng Nga nói./ Thủ tướng Ukraine: Chiến thắng là khi không còn phải mua khí đốt Nga

Nga dọa đóng không phận để trả đũa phương Tây

Chính phủ Nga không loại trừ khả năng Nga có thể đóng không phận để đáp trả lệnh trừng phạt mới theo ngành nghề của phương Tây, Thủ tướng Dmitry Medvedev nói.

“Nếu có lệnh trừng phạt liên quan đến năng lượng hoặc có thêm những sự ngăn cấm đối với ngành tài chính thì chúng tôi sẽ đáp trả không tương xứng,” Thủ tướng Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn của Nhật báo Kinh doanh Vedomosti được Itar Tass dẫn lại. “Ví dụ, bằng những ngăn cấm trong lĩnh vực vận tải”.

“Nếu các hãng hàng không phương Tây bay ngoài không phận của chúng tôi thì có thể nhiều hãng bay hiện nay vốn đang chao đảo bên bờ vực sống còn sẽ bị phá sản”.

Những lệnh trừng phạt hiện nay của phương Tây áp dụng với quan chức và công ty Nga gồm có cấm thị thực, phong tỏa tài sản và những ngăn cấm khác trong các ngành nghề sau khi Nga sáp nhập Crimea và cái mà phương Tây gọi là sự can thiệp của Moscow vào vùng đông nam chiến sự của Ukraine, điều mà Nga nhiều lần bác bỏ.

Đáp lại, ngày 6/8, Moscow đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu trong vòng 1 năm thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, các loại pho mát, quả và rau và các sản phẩm từ sữa từ Australia, Canada, EU, Mỹ và Na Uy.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận