Thứ bảy, 20/04/2019 11:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngăn chặn tin đồn thất thiệt về đề thi

29/06/2011, 10:08 (GMT+7)

Những ngày thi, các Hội đồng sẽ phải có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt...

Thanh tra của Bộ GD-ĐT đang kiểm tra tại 1 hội đồng thi

Hôm qua 28/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công điện yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các học viện, các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và văn phòng phẩm để phục vụ cho kỳ thi ĐH, CĐ 2011.

Ông Ga yêu cầu các trường kịp thời điều chỉnh, bổ sung những sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi của thí sinh, đặc biệt không được để xẩy ra sai sót trong công tác nghiệp vụ; không để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi, tờ giấy thi của thí sinh trong quá trình thu bài thi, bàn giao và bảo quản bài thi.

Những ngày thi, các Hội đồng phải có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lí các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao đưa đề thi từ trong phòng thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi. Các trường phải thành lập Ban thanh tra tuyển sinh để giúp việc cho Hội đồng tuyển sinh, chịu trách nhiệm về công tác thanh tra tuyển sinh của trường.

Cũng theo yêu cầu của Thứ trưởng Ga, các Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm túc, đúng qui định tất cả các khâu liên quan đến đề thi: in sao, quản lí, phân phối và sử dụng; bảo đảm an toàn và tuyệt đối bí mật đề thi. Khi sử dụng đề thi, phải kiểm tra kĩ môn thi theo lịch thi đã thông báo. Hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng qui trình khi mở túi đề thi theo hướng dẫn ghi trên phong bì túi đựng đề thi.

Công tác chấm thi phải thực hiện nghiêm túc theo qui định chấm 2 vòng độc lập, tại 2 phòng chấm riêng biệt. Chấm thi đúng đáp án, thang điểm của Bộ GD- ĐT. Cán bộ chấm thi không được tiết lộ về nội dung bài làm của thí sinh trong quá trình chấm thi.

Trong các ngày thi phải được cung cấp điện, nước ổn định, có phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông, không để thí sinh đến thi muộn hoặc không được dự thi do ùn tắc giao thông; kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trú của thí sinh đến dự thi và có phương án xử lý kịp thời khi xẩy ra thiên tai, hoả hoạn.

Cũng như mọi năm, kỳ thi ĐH, CĐ hệ chính quy diễn ra trong 3 đợt: đợt 1 (ngày 4, 5/7) thi đại học khối A, V; Đợt 2 (ngày 9, 10/7) thi các khối B, C, D và năng khiếu; Đợt 3 (ngày 15, 16/7) thi vào các trường CĐ.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận