| Hotline: 0983.970.780

Ngày hội kết nối đầu vào cho nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên

Thứ Bảy 05/10/2019 , 10:05 (GMT+7)

“Ngày hội nông dân - Kết nối cung ứng đầu vào” hướng tới xây dựng vùng cảnh quan cà phê bền vững với quy mô 5.200 ha/4.000 hộ trồng cà phê ở ba xã Ea Tân, Ea Toh và Dlie Ya, huyện Krông Năng dựa trên các mục tiêu tăng trưởng xanh của tỉnh Đắk Lắk.

Hàng trăm doanh nghiệp, nông dân tham dự sự kiện Ngày hội nông dân - kết nối đầu vào.

Chương trình vừa được thực hiện thông qua hợp tác công-tư (PPI), với sự tham gia của huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), Tổ chức IDH, Tập đoàn JDE, dự án VnSAT, SIMEXCO, các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào, ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp, đại lý vật tư nông nghiệp địa phương.

“Ngày hội nông dân - Kết nối cung ứng đầu vào” đặt mục tiêu hướng tới năm 2025 cà phê sản xuất đạt tiêu chuẩn bền vững 100%, được thị trường đón nhận, giảm 25% lượng nước tưới, giảm 15% lượng phân bón hóa học và thuốc BVTV, tăng 30% mức thu nhập của nông dân trồng cà phê.

Theo IDH, biến đổi khí hậu ngày càng trở thành thách thức lớn cho ngành cà phê Việt Nam nói chung và người trồng cà phê tại Tây Nguyên nói riêng, ảnh hưởng tới sinh kế của hàng ngàn nông hộ sản xuất nhỏ, những người đang phải đối mặt với những thách thức về suy thoái đất, nguồn nước và sâu bệnh hại do sử dụng quá mức các vật tư đầu vào hoặc sử dụng các loại phân bón, thuốc BVTV không rõ xuất xứ nguồn gốc, kém chất lượng, phân bón giả.

Sự kiện "Ngày hội nông dân - Kết nối cung ứng đầu vào" vừa diễn ra tại huyện Krông Năng đạo tạo cơ hội kết nối giữa người trồng cà phê với các nhà cung ứng đầu vào, giúp người dân tiếp cận các sản phẩm đầu vào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu, uy tín trên thị trường, sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp…

Đây là phương pháp tiếp cận mới được IDH xây dựng, phát triển ở những khu vực địa lý khác nhau để cân bằng giữa các hoạt động phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo an sinh xã hội. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai thí điểm tại huyện Di Linh và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng và huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi chim công Ấn Độ sinh sản, vừa bán được giống lại thu cả lông

Nuôi chim công Ấn Độ sinh sản, vừa bán được giống lại thu cả lông

Hiện chim công xanh trưởng thành trên thị trường đang được bán với giá 13 - 15 triệu đồng/cặp, riêng chim công khổng tước và ngũ sắc giá lên tới 20 - 25 triệu đồng/cặp.

Hà Nội thử nghiệm 54 tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc BVTV

Hà Nội thử nghiệm 54 tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc BVTV

Năm 2020, Chi cục Trồng trọt và BVTV Hà Nội thực hiện 54 thử nghiệm, trong đó trên rau 41, cây ăn quả, chè 13 nhằm giảm thiểu việc sử dụng thuốc BVTV.

Những nguyên nhân chính

Những nguyên nhân chính

Bệnh “chết chậm” trong trồng trọt tại Việt Nam ngày một phổ biến nên cần phải có hành động ngay từ bây giờ để tránh những hệ lụy lâu dài sau này.