| Hotline: 0983.970.780

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 7 - 2019

Chủ Nhật 26/05/2019 , 16:38 (GMT+7)

Trong ba ngày, từ 30/5 - 1/6 trên đảo Hòn Tằm diễn ra Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 7- 2019 với chủ đề “Hòn Tằm - Thắp sáng những ước mơ”. 

Đây là hoạt động thường niên nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) do Tập đoàn Khải Vy và Cty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền Tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa).

Bác sĩ khám sức khỏe cho các em

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 - 2019 với sự tham gia của  40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc gồm 595 học sinh và 200 giáo viên, năm nay có 6 đoàn lần đầu tiên tham gia ngày hội. Các đoàn tham gia đều được lo toàn bộ trong hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Trong thời gian ở Hòn Tằm, các em được ở tại các bungalow khu Resort.

Trong 3 ngày trên đảo Hòn Tằm các em được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, tham gia các trò chơi thể thao: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ, thi vẽ tranh "Ước mơ của em", thi cờ vua... Đặc biệt, các chương trình ngày 1/6 sẽ diễn ra tại Khu AB (Khu vui chơi), các em sẽ tận hưởng cảm giác tắm bùn, nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống diễn ra tại bãi biển. Các em sẽ viết những lời ước nguyện của mình cột vào bong bóng cùng thả lên bầu trời xanh, sau đó các trường sẽ diễu hành và đêm Gala bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được chọn trong đêm sơ khảo.

Các em được vui chơi tại khu du lịch cao cấp

Theo ban tổ chức, năm nay số tiền mặt tặng cho các đoàn trường tăng lên. Loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em: 120 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em: 100 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em: 80 triệu đồng. Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón , ba lô, giày và bình đựng nước đi học.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.