| Hotline: 0983.970.780

Nghi vấn công trình siêu khủng ở Thái Nguyên xây dựng trái phép

Thứ Ba 09/07/2019 , 10:32 (GMT+7)

Thời gian vừa qua, nhiều công trình xây dựng không phép, trái phép quy mô lớn lên tới hàng trăm tỷ ở Thái Nguyên và đã được các cơ quan chức năng tiếp thu xử lý. 

Công trình sai phép POMIHOA trên đường Phan Đình Phùng nằm nổi bật giữa khu dân cư

Báo NNVN tiếp tục nhận được phản ánh của bạn đọc về một công trình sai phép như vậy ở ngay trung tâm thành phố.

Cụ thể đó là công trình xây dựng của DNTN Trung tâm dịch vụ thương nghiệp và xây lắp cũng thuộc tổ 27 phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên - tòa nhà POMIHOA.

Theo tìm hiểu, tòa nhà này đã được Sở Xây dựng Thái Nguyên cấp phép xây dựng tại Giấy phép số 02/201//GPXD ngày 20/1/2017 với quy mô gồm 1 tầng hầm, 21 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái, diện tích xây dựng tầng 1 là 1.035,6m2 tại thửa số 486 tờ bản đồ số 24 phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.

Điều đáng nói là sau khi cơ bản xây xong phần thô của tòa nhà, doanh nghiệp này xây dựng tiếp 3 hạng mục khác gắn liền với tòa nhà POMIHOA chưa được cơ quan chức năng cấp phép, cũng chưa duyệt tổng mặt bằng và định vị xây dựng công trình.

Đồng thời dư luận đang nghi vấn về thông tin chủ đầu tư chuyển đổi công năng sử dụng khác với cấp phép ban đầu chưa được cơ quan chức năng chấp thuận

Bản vẽ quy hoạch các công trình POMIHOA. Chỉ có vị trí số 1 đã được cấp phép từ ngày 20/1/2017

Ngày 12/4/2019, UBND phường Phan Đình Phùng ra giấy mời yêu cầu DNTN Trung tâm DV thương nghiệp và xây lắp Thái Nguyên cung cấp hồ sơ liên quan, và đặt lịch làm việc vào ngày 16/4.

Đến ngày 18/4, doanh nghiệp này gửi văn bản cho UBND phường Phan Đình Phùng nói rõ là do nhu cầu sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp triển khai thác 3 hạng mục toà nhà POMIHOA 1, POMIHOA 2, POMIHOA 3, đã gửi đơn xin cấp phép lên Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

Do trời sắp vào mùa mưa nên xin phép được hoàn thiện nốt phần móng. Cũng nói rõ là đến cuối tháng 4 sẽ giấy phép xây dựng.

Các hạng mục POMIHOA 1, 2,3 vẫn đang tiếp tục được xây dựng.

Tuy nhiên đến nay đã là tháng 7, giấy phép xây dựng thì chưa thấy đâu, nhưng 3 hạng mục nói trên đã được triển khai xây dựng từ 3 - 6 tầng, và đang tiếp tục được xây dựng như bình thường.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.