Thứ năm, 13/12/2018 04:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngoại trưởng Mỹ Clinton gây “sốt” vì đi nhảy, uống bia ở hộp đêm

17/04/2012, 15:57 (GMT+7)

Đây không phải là lần đầu tiên bà Clinton làm xôn xao báo giới. Năm 2006, tờ New York Times đã hé lộ giai thoại năm 2004 về một cuộc thi uống vodka giữa bà Clinton và thượng nghị sỹ John McCain.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có những phút vô cùng thoái mái trong thời gian dự hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ ở Colombia hồi cuối tuần qua, khi bà nhảy và uống bia thẳng từ chai tại một hộp đêm địa phương sau đêm ngày thứ bảy.

Bà Clinton được thấy uống bia thẳng từ chai tại Cafe Havana 

Đêm vui chơi ở bên ngoài của bà Clinton diễn ra vài ngày sau khi 11 mật vụ Mỹ bị triệu hồi từ Colombia về Washington và bị tạm ngừng công việc do vướng vào vụ bê bối mua dâm tại đây. Bà Clinton được số mật vụ Mỹ bảo vệ tuy nhiên hầu hết vấn đề đảm bảo an toàn cho bà được Bộ Ngoại giao Mỹ đảm nhận.

Theo tờ New York Post, bà Clinton đến quán Cafe Havana ởCartagena với hàng chục nữ phụ tá ngay sau nửa đêm. Trong các bức ảnh, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ được thấy nhảy và quẳng lại một chai bia. 

“Bà Clinton đã chứng tỏ bà chỉ là người bình thường khi đi uống”, tờPost đưa tin. “Bà đã không dùng cốc mà uống bia Aguila thẳng từ chai”. 

Theo một tờ báo địa phương được TMZ trích lại, Bà Clinton và những người cùng đi “đã gọi hàng chục chai bia, hai cốc rượu uýt-xki và nước đóng chai”. 

TMZ còn gọi bà là “Ngoại trưởng tiệc tùng”. Tuy nhiên, tiệc tối ngẫu hứng của bà Clinton chỉ kéo dài có nửa giờ đồng hồ. 

Bức ảnh trên trang nhất của tờ Post còn có dòng chữ “SWILLARY”. Tuy nhiên, theo Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush và hiện là nhà phân tích của kênh CNN, cho biết trên trang Twitter: “Từ “Swillary” Clinton thật không công bằng. Bà đã uống bia ở một sự kiện trong hội nghị thượng đỉnh. Thế thì sao nào?”
 

Bà Clinton được biết đã rất vui trong nửa giờ ở Cafe Havana

Tờ Telegraph của London cũng đăng tải các bức ảnh: “Có phải Hillary Clinton đang trở thành nỗi xấu hổ của Bộ Ngoại giao Mỹ?”, Niles Gardner, một cây viết cho biết trên blog của tờ báo.

“Hillary Clinton sẽ là nguồn cảm hứng để tôi trở lại với điệu salsa vào tuần này”, Irin Carmon của Salon cho biết trên trang Twitter.

 

Bà Clinton buổi sáng sau đó.

 Buổi sáng sau buổi “tiệc tùng”, bà Clinton được thấy cười tươi trong khi đeo cặp kính mát lớn tại sân bay ở Cartagena, Colombia để hướng tới Brasilia, Brazil.

Việc bà Clinton chọn hộp đêm mang chủ đề Cuba đã khiến một số phải rướn mày, bởi lệnh cấm vận kéo dài nhiều thập niên của Mỹ đối với Cuba là vấn đề nhức nhối tại hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ. Rất nhiều đồng minh của Mỹ, trong đó có Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, đã chỉ trích Mỹ tiếp tục kéo dài cấm vận và mong muốn Cuba được mời tham gia hội nghị thượng đỉnh tiếp theo.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Clinton làm xôn xao báo giới. Năm 2006, tờ New York Times đã hé lộ giai thoại năm 2004 về một cuộc thi uống vodka giữa bà Clinton và thượng nghị sỹ John McCain.

2 năm trước, trong chuyến công du của quốc hội tới Estonia, thượng nghị sỹ Hillary Rodham Clinton đã làm những người đi cùng ngạc nhiên khi gợi ý “mở” lại cuộc đua cũ tại Baltics: tổ chức thi uống vodka.

Trưởng đoàn, thượng nghị sỹ John McCain nhanh chóng đồng ý. Cuộc thi sau bữa tối đã diễn ra khá tốt đẹp và những gì thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa ở Arizona còn lờ mờ nhớ là ông đã rất bất ngờ về bà Clinton.

Theo vnexpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận