Thứ sáu, 19/04/2019 08:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người biểu tình bắt đầu huy động lực lượng tại Bangkok

13/01/2014, 09:26 (GMT+7)

Người biểu tình bắt đầu đóng đồ và các vật dụng để đưa đến bảy địa điểm khác nhau trong ngày 13/1 nhằm làm tê liệt giao thông ở thủ đô.

Từ ngày 12/1, người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan đã bắt đầu huy động lực lượng ở thủ đô Bangkok nhằm chuẩn bị cho chiến dịch "phong tỏa" đã được lên kế hoạch từ trước.

Người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh lực lượng biểu tình đang tăng cường các nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ tạm quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và ngăn cản cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/2 tới.

Tại khu vực tụ tập chính ở thủ đô Bangkok, người biểu tình bắt đầu đóng đồ và các vật dụng để đưa đến bảy địa điểm khác nhau trong ngày 13/1 nhằm làm tê liệt giao thông ở thủ đô.

Những người biểu tình cho biết họ sẽ phong tỏa các tuyến đường chính, ngăn cản công chức đến trụ sở và cắt điện một số cơ quan quan trọng của nhà nước.

Trong khi đó, những người ủng hộ chính phủ cũng tổ chức tuần hành nhưng tránh xa khu vực thủ đô.

Trả lời phỏng vấn tờ Sunday Nation xuất bản bằng tiếng Anh, thủ lĩnh người biểu tình Suthep Thaugsuban cho biết có thể xem xét chấm dứt các hành động chống đối chính phủ nếu có nguy cơ bùng phát thành nội chiến.

Tuy nhiên, ông bác bỏ mọi thỏa hiệp với chính phủ trước chiến dịch "phong tỏa" thủ đô Bangkok vào ngày 13/1.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận