Thứ năm, 25/04/2019 01:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người dân náo loạn tháo chạy trong đêm vì tin đồn sóng thần

05/09/2012, 08:54 (GMT+7)

Khoảng 21h ngày 3/9, hàng trăm người dân ở các địa phương ven biển thu gom đồ đạc, tài sản chạy đi tránh nạn khi nghe tin có sóng thần.

Khoảng 21h ngày 3/9, hàng trăm người dân ở các địa phương ven biển thu gom đồ đạc, tài sản chạy lên núi và TP.Quảng Ngãi để tránh nạn khi nghe tin có sóng thần.

Hàng trăm người dân chạy lánh nạn theo tin đồn sóng thần thuộc xã các Tịnh Kỳ (huyện Sơn Tịnh), Nghĩa An (huyện Tư Nghĩa) và Đức Lợi (Mộ Đức). Đến 1h ngày hôm sau (4/9), người dân đã quay trở về nhà.

Tin đồn sóng thần không chính xác khiến người dân vùng ven biển hoang mang (Ảnh minh họa)

Nói về vụ việc trên với Dân trí, ông Trần Đình Tiến - Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ cho biết: "Vào khoảng 21h00 ngày 3/9, nhiều người dân hoảng loạn khi nghe tin đồn từ xã Nghĩa An và Đức Lợi lan truyền, nhiều người dân xã Tịnh Kỳ đã khăn gói lấy tài sản, thực phẩm khô và chạy lánh nạn. Hay tin, chúng tôi đã điều động toàn bộ lực lượng để ngăn chặn, giải thích cho người dân hiểu chuyện động đất, sóng thần chỉ là tin đồn thổi chứ không phải thật".

Ngoài công tác ngăn chặn, các địa phương dùng loa phóng thanh thông báo cho người dân hiểu và quay về nhà bởi tin đồn sóng thần.

Đêm qua, nhiều người dân chạy náo loạn với tin đồn sóng thần vẫn còn là đề tài "nóng" mà người dân thuộc các xã trên bàn tán. Theo ghi nhận, một số người dân chạy lên đồi núi cao, số còn lại chạy vào TP.Quảng Ngãi tránh sóng thần.

Với tin đồn thất thiệt, chính quyền các địa phương trên đang tiến hành xác minh nguồn tin xuất phát từ đâu, truy tìm người tung tin để tìm hướng xử lý, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 29/8, tại vùng ven biển xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức diễn tập ứng phó với sóng thần.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận