Thứ sáu, 19/10/2018 07:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người giàu nhất Ukraine lập "quân đội riêng"

12/05/2014, 09:03 (GMT+7)

Đội quân này muốn cùng với cảnh sát duy trì trật tự trong thành phố Mariupol và yêu cầu quân đội Ukraine rút khỏi thành phố ở miền Đông.

Người giàu nhất Ukraine lập quân đội riêng
Tỷ phú Rinat Akhmetov. (Nguồn: AFP)

Theo trang mạng của Ukraine, thông tin về việc thành lập các "đội công nhân" trong các doanh nghiệp của công ty System Capital Management thuộc sở hữu của tỷ phú Rinat Akhmetov, người giàu nhất Ukraine, làm dấy lên một cuộc thảo luận sôi nổi trong giới chuyên gia và chính trị gia.

Tập đoàn Metinvest Group của tỷ phú Akhmetov đã thông báo việc thành lập các đội tuần tra của mình.

Các nhà máy của doanh nghiệp này tọa lạc tại thành phố Mariupol, nơi mới đây nhiều người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Ukraine.

Các đội tuần tra trên muốn cùng với cảnh sát duy trì trật tự trong thành phố và ngăn chặn đụng độ quân sự.

Thêm vào đó, thông báo của Metinvest cũng yêu cầu rút các lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố khỏi Donbass. Tuyên bố có đoạn: "Quân đội Ukraine cần rút khỏi thành phố."

Động thái bất ngờ trên của ông Akhmetov đã gây phản ứng tiêu cực từ phía những người ủng hộ chính quyền Kiev. Người ta cho rằng Akhmetov thực sự đã quay sang ủng hộ quy chế tự trị cho tỉnh Donetsk và lập ra quân đội của riêng mình, giống như tỷ phú Igor Kolomoisky.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận