Thứ hai, 24/09/2018 02:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhà hàng bị phản đối vì bồn cầu hình miệng phụ nữ

22/10/2012, 14:55 (GMT+7)

Một nhà hàng Pháp sang trọng mới mở tại Sydney, Australia đã phải cam kết sẽ loại bỏ bồn vệ sinh được thiết kế giống như một đôi môi phụ nữ...

Một nhà hàng Pháp sang trọng mới mở tại Sydney, Australia đã phải cam kết sẽ loại bỏ bồn vệ sinh được thiết kế giống như một đôi môi phụ nữ, và xin lỗi cho bất kỳ điều sơ suất mà họ phạm phải.

Thiết kế bồn vệ sinh "đặc biệt" của nhà thiết kế người Hà Lan Meike van Shijindel

Nhà hàng Ananas Bar and Brasserie nói rằng chiếc bồn vệ sinh mang hình đôi môi đỏ của phụ nữ được thiết kế như một cái miệng đang mở rộng là “một phần của thiết kế đã được sử dụng tại châu Âu của nhà thiết kế người Hà Lan Meike van Shijindel.” “Chúng tôi thành thật xin lỗi nếu điều này là vi phạm. Chúng đã được dời đi ngày hôm nay,” một người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố. Nhiều tổ chức nhân quyền đã lên án những chiếc bồn cầu này, coi đó là một sự coi thường phụ nữ. Vào thời điểm này, chính trường Australia đang dậy sóng về vấn đề về phân biệt giới sau khi thủ tướng Julia Gillard, nhà nữ lãnh đạo đầu tiên của đất nước, đã buộc tội lãnh đạo đối lập Tony Abbott là người coi thường phụ nữ. Bà Gillard, vẫn chưa kết hôn, cho biết ngày 9/10 rằng bà đã bị xúc phạm cá nhân bởi rất nhiều những lời nhận xét của Abbott trong nhiều năm qua – từ việc nhắn bà “hãy trở thành người phụ nữ trung thực với bản thân, tới những tiếng gọi dành cho mèo” nhằm vào bà tại Quốc hội.

“Nếu ông ta muốn biết những kẻ coi thường phụ nữ trông như thế nào trong đất nước Australia hiện đại, ông ta không cần sự vận động trong hạ viện, ông ta cần một tấm gương,” bà nói trong một ý kiến mỉa mai.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận