Chủ nhật, 18/11/2018 06:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhầm... chết người

18/11/2011, 10:49 (GMT+7)

Do làm công việc phân phối thuốc bên ngành dược nên tôi hay được cơ quan cử đi công tác xa. Muôn lần như một, vợ tôi đều quan tâm dặn dò, khi đến nơi, tôi phải điện ngay về cho cô ấy biết tên, địa chỉ và số điện thoại của khách sạn mà tôi đang thuê. Cô ấy đưa ra một lý luận hết sức ngọt ngào mà bất cứ ông chồng nào cũng không thể nào bắt bẻ được: “Để em gọi đến hỏi thăm anh cho đỡ nhớ”.

Tôi thừa biết là cô ấy muốn kiểm tra và giám sát mỗi khi tôi xa nhà, sợ tôi “chim chuột” bên ngoài. Có nhiều lúc rất bực mình, vì sau một ngày làm việc vất vả, đang ngủ ngon lành thì bị cô ấy dựng dậy, chỉ hỏi mấy câu ngô nghê rồi cúp máy. Nhưng dần dần rồi cũng thành quen. Tôi cho đó là chuyện bình thường.

Tháng vừa rồi, tôi được cơ quan cử đi tập huấn một tuần ở Đà Lạt. Ngay chiều hôm sau, trở về khách sạn, vừa tắm giặt xong thì có tiếng gõ cửa phòng liên hồi. Tôi ra mở cửa trong tư thế quấn khăn tắm quanh người. Và tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy bà xã lù lù xuất hiện với gương mặt hầm hầm. Chưa kịp nói gì thì cô ấy kéo vali vào phòng, chạy vội vào nhà tắm, tủ quần áo ngó nghiêng, thậm chí còn ngó xuống gầm giường nữa. Không để tôi hỏi một câu nào, cô ấy đã lên giọng:

-Cái con dám xưng là vợ anh đâu, mau lôi nó ra cho tôi hỏi tội? Anh… anh là thằng phụ bạc.

Tôi sững sờ trước câu hỏi đó nhưng cũng cố bình tĩnh, lấy chai nước suối lạnh cho nàng uống hạ hỏa.

-Ai đã bịa đặt với em chuyện này?

Nàng trầm ngâm vài giây rồi òa lên khóc ngon lành:

 -Đêm qua em điện thoại cho anh, thì chính con bồ của anh đã tự xưng là vợ và còn mắng em “Cô là ai mà dám điện thoại cho chồng tôi vào giờ này?”. Em tức quá chửi nó một hồi rồi cúp máy. Ngay lúc đó em giận quá, vội đặt xe đi Đà Lạt trong đêm để lên ngay khách sạn này bắt quả tang cho anh hết chối cãi.

Tôi không biết phải giải thích thế nào, đành phải nhờ cô lễ tân trực đêm qua lên phòng giải thích cho cô ấy hiểu. Hóa ra là tối hôm qua, bên cạnh phòng tôi có một cặp vợ chồng đến thuê phòng. Thật báo hại là anh chồng kia lại có họ tên trùng với tôi.

Khi bà xã gọi điện đến xin gặp tôi, cô lễ tân đã nhầm lẫn chuyển số máy sang phòng bên mới xảy ra sự cố. Giờ được minh oan thật nhẹ nhõm trong người. Cũng nhờ lần đó mà nàng tin tưởng tuyệt đối ở tôi và hạn chế sự kiểm soát mỗi khi tôi xa nhà. Nhưng cũng tội nghiệp ông chồng cạnh phòng tôi hôm đó, chắc có lẽ anh ta cũng bị vợ “dần” cho một trận nhừ tử vì sự nhầm lẫn này.

NGUYỄN THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận