Thứ bảy, 18/01/2020 07:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhan sắc diễm lệ của nữ hoàng wushu Philippines

03/12/2019, 14:25 (GMT+7)

Giành 2 HCV ở SEA Games 30, Agatha Wong khiến khán gả đặc biệt chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp và phong thái biểu diễn tự tin.

Agatha Chrystenzen Wong, 21 tuổi, gây tiếng vang lớn từ SEA Games 29, khi đoạt HCV nội dung thái cực quyền. Khuôn mặt xinh đẹp, đầy thần thái, đi kèm những động tác uyển chuyển của cô tạo ấn tượng mạnh với người xem.
Bước vào SEA Games 30, Agatha tiếp tục là niềm hy vọng số một của wushu Philippines. Khi cô bước vào nhà thi đấu, những tiếng cổ vũ của khán giả vang lên không ngớt. Không phụ sự mong đợi, cô bảo vệ thành công tấm HCV thái cực quyền.
Trên bục nhận huy chương, Agatha bật khóc vì sung sướng. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, Agatha có thể chọn bơi lội, karate, thậm chí là một vũ công ballet. Tuy nhiên, nữ hoàng wushu Philippines bén duyên với wushu và quyết định theo đuổi nghiệp võ này.
Một ngày sau khi bảo vệ thành công tấm HCV thái cực quyền, Agatha bước vào nội dung thái cực kiếm. Vẫn với phong thái tự tin đầy cuốn hút, cô thuyết phục ban giám khảo bằng điểm số 9,65 và lần thứ hai bước lên bục cao nhất.
So với bài thi thái cực quyền, những động tác thái cực kiếm của Agatha lanh lẹ và uyển chuyển hơn. Cô làm nhiều động tác khó như tung người lên không, hoặc múa kiếm trong tư thế xoay người nhưng thần sắc vẫn điềm nhiên như khi vào thi đấu.
Giấc mơ tiếp theo của Agatha là chinh phục Asiad 2022. Cô cũng thổ lộ giấc mơ một ngày được tham dự Olympic, nếu Ủy ban Olympic quốc tế chấp thuận đưa wushu vào danh sách thi đấu.
Tại Asiad 2018 ở Indonesia, Agatha giành HCĐ. Nhưng phải đến sau SEA Games 30, với 2 tấm HCV trên sân nhà, danh tiếng của cô mới vang xa. 
Instagram của Agatha hiện có hơn 10.000 lượt theo dõi. Ngoài tập luyện, thi đấu, cô còn làm mẫu ảnh cho một số hãng thể thao tại Philippines.
TUẤN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận