Thứ hai, 25/06/2018 04:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhật Bản triển khai các tên lửa đánh chặn tại thủ đô

09/04/2013, 09:13 (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 9/4 đã triển khai một đơn vị tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) tại các khu vực Ichigaya, Tokyo...

Một tên lửa đánh chặn PAC-3 tại Tokyo tháng 12/2012

Hãng Kyodo đưa tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 9/4 đã triển khai một đơn vị tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) tại các khu vực Ichigaya, Tokyo để sẵn sàng ứng phó với vụ phóng tên lửa đạn đạo tiềm tàng của Triều Tiên.

Động thái trên diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera ra lệnh cho Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) sẵn sàng bắn hạ các tên lửa Triều Tiên nếu chúng bày vào lãnh thổ Nhật Bản. Lực lượng Phòng vệ trên biển cũng đã triển khai các tàu khu trục lớp Aegis có khả năng đánh chặn tên lửa tới Biển Nhật Bản. Cùng ngày, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ giữ liên lạc mật thiết với các đồng minh để ứng phó với tên lửa Triều Tiên. Phát biểu với báo giới tại văn phòng làm việc, ông Abe nêu rõ Tokyo sẽ "làm điều cần thiết" đồng thời bình tĩnh hợp tác cùng các đồng minh. Theo ông, "các nghị quyết trước đây của Liên hợp quốc về Triều Tiên cần phản được thực thi".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận