Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

'Nhát chém để lại vết sẹo cho tâm hồn' của ông Trương Minh Tuấn

Thứ Ba 24/12/2019 , 10:44 (GMT+7)

Ông Tuấn nói, bản luận tội như một nhát dao chém để lại vết sẹo tâm hồn đến hết cuộc đời.

Cựu Bộ trưởng Tuấn nhận thức rõ các sai phạm của bản thân.

Nói lời sau cùng lại phiên xét xử đại án Mobifone mua AVG sáng 24/12, cựu Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn nhận thức được các sai phạm của bản thân rất lớn và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Tương tự bị cáo Nguyễn Bắc Son, bị truy tố, xét xử hai tội danh Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và Nhận hối lộ nhưng cựu Bộ trưởng Tuấn chỉ bị đề nghị mức án từ 14 - 16 năm tù.

Nói lời sau cùng tại tòa, ông Tuấn xúc động cho rằng, nhiều năm công tác, cống hiến cho đất nước, chưa bao giờ nghĩ mình có cái kết cay đắng khi phải đứng trước tòa nói lời sau cùng với bản án đang giành cho mình sắp tới.

Theo cựu Bộ trưởng, các sai phạm của các bị cáo đã được làm rõ trong phiên tòa này... Quá trình xét hỏi, tranh tụng công khai tại phiên tòa đã làm rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm của từng bị cáo. Bản thân bị cáo thấy sai phạm của mình rất lớn, điều này đã được Viện Kiểm sát nêu trong cáo trạng và được đưa ra xét xử.

“Viện Kiểm sát nêu cáo trạng, HĐXX làm rõ đã như một nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo cho tâm hồn bị cáo cho đến hết cuộc đời. Ngẫm lại con người không phải là thánh nhân, không tránh khỏi sai phạm, nhưng sai phạm của tôi thật nặng nề, đáng trách. Chưa biết mức án dành cho mình là như thế nào, nhưng qua phần luận tội và đề nghị mức án tôi thấy đã có sự khoan hồng đối với từng bị cáo, trong đó có cá nhân tôi. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu đánh giá được đúng sự thật, người nào nói ra sự thật, ai thành khẩn thì người đó sẽ trả giá thấp nhất và sẽ nhận được sự bao dung. Tôi thành thật xin lỗi nhân dân, Đảng, Nhà nước, Công ty Mobifone, đồng đội của tôi còn ở biên giới phía Bắc, ngoài hải đảo xa xôi, tôi rất xấu hổ với sai phạm của mình. Xin lỗi gia đình đã phải gánh vết thương của tôi trong suốt cuộc đời”, cựu Bộ trưởng Tuấn nói.

Cuối cùng, bị cáo Trương Minh Tuấn gửi lời cảm ơn tới HĐXX, Viện Kiểm sát đã xét xử công khai, dân chủ, dù là ai cũng bình đằng trước pháp luật. Cảm ơn các cán bộ trại tạm giam T16 đã tạo điều kiện cho các bị cáo trong những lúc khó khăn nhất. Khi có bệnh tật, chúng tôi được quan tâm, săn sóc hơn, thể hiện nhân quyền ở nơi giam giữ, mong HĐXX giảm nhẹ tội cho chúng tôi hơn nữa, mặc dù Viện Kiểm sát cũng đã có mức án khoan hồng.

Trước đó, đại diện Viện Kiểm sát luận tội, bị cáo Trương Minh Tuấn với trách nhiệm Thứ trưởng Bộ TTTT đã đồng ý với đề xuất của Phạm Đình Trọng theo chỉ đạo của bị cáo Son. Bị cáo Tuấn đã ký nhiều văn bản triển khai dự án. Mặc dù biết dự án phải tuân theo các quy định pháp luật, chủ trương đầu tư thuộc quyền quyết định của Thủ tướng, nhưng bị cáo vẫn thực hiện chỉ đạo của bị cáo Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TTTT lúc đó, ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư khi chưa có quyết định của Thủ tướng,… gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Sau khi thực hiện dự án, Trương Minh Tuấn được nhận từ Phạm Nhật Vũ 200.000 USD (tương đương hơn 4,4 tỉ đồng).

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Vụ án 10/09/2020 - 14:02

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.

Vụ đất vàng 'tự' đổi chủ: UBND tỉnh Hòa Bình bị khởi kiện ra tòa

Vụ đất vàng 'tự' đổi chủ: UBND tỉnh Hòa Bình bị khởi kiện ra tòa2

Vụ án 18/08/2020 - 13:55

Ngày 06/8/2020, bà Khà Thị Thủy (xã Chiềng Châu, Mai Châu) đã khởi kiện UBND tỉnh Hòa Bình ra Tòa án để đòi quyền lợi của gia đình.

Phá đường dây 'bán dâm 3 triệu' tại Hải Phòng

Phá đường dây 'bán dâm 3 triệu' tại Hải Phòng

Vụ án 10/08/2020 - 21:16

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa phá đường dây bán dâm chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, giá cho mỗi lần ‘vui vẻ’ là 3 triệu đồng.

Cán bộ Oceanbank chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Cán bộ Oceanbank chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Vụ án 22/07/2020 - 13:59

Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý, phát hành thẻ tiết kiệm cho khách hàng, giám đốc và 3 nhân viên Oceanbank Hải Phòng dùng thủ đoạn chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng.

Tử hình Lại Thị Kiều Trang vụ bơm chất độc vào trà sữa

Tử hình Lại Thị Kiều Trang vụ bơm chất độc vào trà sữa

Vụ án 17/07/2020 - 16:31

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang về hành vi giết người bằng việc bơm chất độc vào trà sữa.

Phó Giám đốc doanh nghiệp đấm Phó Chủ tịch phường lĩnh án

Phó Giám đốc doanh nghiệp đấm Phó Chủ tịch phường lĩnh án

Vụ án 30/06/2020 - 21:53

Đấm vào mặt Phó Chủ tịch UBND phường khi bị đoàn công tác kiểm tra vi phạm trật tự xây dựng, Phó Giám đốc một doanh nghiệp tại Hải Phòng lĩnh án 12 tháng tù.

Vì sao 'khoáng tặc' hoành hành tại Nghệ An?

Vì sao 'khoáng tặc' hoành hành tại Nghệ An?

Vụ án 03/06/2020 - 08:29

Người dân địa phương bức bối, không hiểu vì sao đồi núi giữa làng quê đang yên lành bỗng dưng bị "khoáng tặc” đào múc suốt ngày đêm.

Gian lận điểm thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: Bị cáo nâng điểm nhiều lần

Gian lận điểm thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình: Bị cáo nâng điểm nhiều lần

Vụ án 14/05/2020 - 08:29

Bị cáo phát hiện một số bài thi đã được sửa chữa, can thiệp nhưng số điểm nâng chưa đạt yêu cầu, nên tiếp tục can thiệp nâng điểm cho các bài thi này.

Thừa Thiên - Huế: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến,1 người bị đâm tử vong

Thừa Thiên - Huế: Hai nhóm thanh niên hỗn chiến,1 người bị đâm tử vong

Vụ án 22/04/2020 - 20:53

Trong lúc 2 nhóm đang hỗn chiến bằng vỏ chai bia, một thanh niên bị đâm vào ngực và tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện.

Xét xử người phụ nữ không đo thân nhiệt còn tát công an

Xét xử người phụ nữ không đo thân nhiệt còn tát công an

Vụ án 16/04/2020 - 17:18

Người phụ nữ không hợp tác với tổ kiểm dịch để đo thân nhiệt còn tát công an ở Hải Phòng đã được đưa ra xét xử hôm nay.

Đối tượng truy nã trong khu cách ly

Đối tượng truy nã trong khu cách ly

Vụ án 13/04/2020 - 21:26

Đối tượng có lệnh truy nã toàn quốc từ tháng 9/2019 đã bị Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bắt tại khu cách ly tập trung.

Công an TP.HCM phá nhanh 2 vụ cướp

Công an TP.HCM phá nhanh 2 vụ cướp

Vụ án 02/04/2020 - 17:18

Chỉ trong 4 ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã phối hợp điều tra, làm rõ 2 vụ việc cướp xảy ra tại quận Tân Phú và Bình Thạnh.

Xem thêm
Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường

Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại trường1

Lực lượng công an huyện Pác Nặm đã bắt quả tang 4 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy tại trường Tiểu học và THCS An Thắng, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn).