Thứ ba, 12/11/2019 07:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhiều hàng quán ven biển Đà Nẵng xây dựng trái phép

27/05/2019, 15:14 (GMT+7)

Ngày 27/5, sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành rà soát hàng loạt cơ sở nhà hàng, khách sạn ven biển và phát hiện có hàng chục nhà hàng, quán tạm vi phạm trật tự xây dựng.

Theo đó, có 55 hàng quán vi phạm các quy định như: xây dựng không phép, công trình hết hạn giấy phép, công trình chuyển đổi công năng không đúng quy định...trong đó có nhiều nhà hàng lớn được khách du lịch biết đến như: Bé Mặn, Bà Thôi, Tre Việt, Sea Food...

Nhiều nhà hàng, quán tạm ven biển Đà Nẵng vi phạm trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó, sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng phát hiện 4 khách sạn xây tăng phòng trái phép. Các công trình khách sạn Golden Star, Queen Finger và Aria có tình trạng vi phạm chung đều là xây tăng từ 5 - 30 phòng nhằm tránh phải thực hiện đánh giá tác động môi trường đối với các công trình khách sạn đăng ký xây dựng 50 phòng trở lên.

Từ kết quả rà soát, sở Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện (Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà) chủ trì, có kế hoạch yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ trước trong quý II-2019, để xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt đối với các công trình xây dựng không phép hoặc hết thời hạn sử dụng.

Trường hợp chủ đầu tư không tự tháo dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ cho thuê quyền sử dụng đất phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận