Thứ hai, 18/06/2018 09:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những chuyện dở khóc dở cười khi phẫu thuật thẩm mỹ

10/03/2018, 14:40 (GMT+7)

Tất cả mọi người quyết định dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ đều vì mục đích giúp mình trở nên đẹp hơn. Thế nhưng sau khi tốn không ít tiền để thẩm mỹ, nhiều bạn khóc dở mếu dở bởi nỗi khổ đã chẳng đẹp hơn lại còn phải chịu những “phản ứng phụ” khó đỡ.

Và nhiều bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ cũng dở khóc dở cười với nhiều ca khó đỡ của khách hàng.

Bộ phận được nhiều người chọn thực hiện thẩm mỹ nhiều nhất hiện nay là mắt, mũi và cằm. Bạn Thanh Phúc nhà ở quận 8 (TP.HCM) chia sẻ: Sau khi tiêm filler tạo cằm cách đây 7 tháng, lúc mới tiêm cằm bị đơ, khi cười nhìn nghiêng cằm dồn một cục như phù thuỷ; hiện tại chất làm đầy ở cằm đã tan nhiều, cười không còn bị dồn cục dưới cằm nữa nhưng chất làm đầy tan đi thì cằm lại hụt lẹm như cũ. Em muốn kham khảo nơi nào làm cằm tự nhiên uy tín, chứ tiêm giữ không được lâu mà lỡ tay tiêm méo thì khổ lắm; nhiều khi ngủ dậy nó cứng ngắc nguyên cái cằm như cục đá, nhức kinh khủng, thậm chí còn đỏ ửng 2,3 ngày…

09-32-20_thnh-phuc-truoc
Thanh Phúc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Chuyên gia tư vấn thẩm mỹ của Bệnh viện thẩm mỹ Jewelry Phạm Đình Trung cho biết: Những trường hợp như bạn Phúc khá nhiều. Như mọi chỉ định y tế, tiêm chất làm đầy cũng có một tỷ lệ rủi ro nhất định. Ngoài chất lượng của chất làm đầy được mua từ nguồn gốc nào đến việc quá trình bảo quản ra sao, còn phải kể đến tay nghề tiêm của kỹ thuật. Bởi nếu tiêm chệch, đụng phải dây thần kinh hay tiêm vào mạch máu thì hiểm họa thật khó lường.

Bạn An, sống tại Hà Nội chia sẻ trên diễn đàn của những người thích giải phẫu thẩm mỹ: Mình đã từng tiêm chất làm đầy, độn mũi chỉ, nâng mũi sụn, nâng cấu trúc... Vì sao phải làm nhiều lần như vậy, An cho biết, tình trạng mũi lần làm trước hơi lệch, tụt sụn, đầu mũi đỏ và sưng to, có ổ dịch bên phải, đi kiểm tra bác sĩ kết luận vài ngày nữa là đâm thủng ra da; còn cằm làm lần trước trước thì độn ban đầu khá đẹp nhưng 4 tháng sau thì lẹm lệch, nhô nhọn và lung lay khiến mặt như quỷ vì cằm dị lắm. Kết luận bác sĩ: cằm độn dưới da không chắc chắn, kích cỡ sụn không phù hợp và chưa được cố định cằm nên bị tình trạng trên. 

PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa và Bộ môn Tạo hình - Thẩm mỹ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Mỗi cuộc phẫu thuật đều có tỷ lệ nguy hiểm, có khi nguy hiểm gây ra tác hại nhẹ, chỉ sửa là được nhưng có cả tỷ lệ… tử vong. Do vậy, việc chọn cơ sở thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, được cấp phép vì không chỉ có bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp mà còn đủ trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng là điều hết sức cần thiết để bảo vệ tính mạng và chất lượng dịch vụ.

Chuyên gia tư vấn Phạm Đình Trung cho biết thêm: Mỗi bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ có một cách xử lý riêng của mình, nhất là nâng mũi, do vậy, nhiều ca bị hỏng chỗ này, khách hàng đến chỗ khác sửa, chẳng những không sửa được mà còn làm cho tình trạng mũi tệ hơn, cho đến một lúc, không bác sĩ cơ sở nào dám nhận, mà cơ sở làm hỏng đầu tiên cũng có lý do để không chịu trách nhiệm kỹ thuật của mình.

Hiện nay, tình trạng phổ biến của những người muốn giải phẫu thẩm mỹ là chọn nơi thực hiện theo kiểu nghe truyền miệng hoặc tìm thông tin trên mạng. Từ đó, các trung tâm giải phẫu thẩm mỹ thường làm quảng cáo theo kiểu “before - after” (trước - sau). Nhiều trung tâm còn lấy hình của những khách hàng không hề do mình thực hiện giải phẫu thẩm mỹ để quảng bá. Ngoài ra, còn có một cạnh tranh về giá cả. Giữa việc đến một nơi phải trả 10-12 triệu đồng để tiêm chất làm đầy với việc chỉ trả cho người đến tiêm tại nhà có vài ba triệu để có một cái cằm nhô ra trước; hoặc chỉ phải trả 6 triệu đồng thay vì 3,4 chục triệu cũng chỉ để có một cái mũi dọc dừa…

09-32-20_thnh-phuc-su
Thanh Phúc xinh đẹp kiểu gái Hàn sau phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đang tìm nơi thay đổi cằm

Chuyên gia Phạm Đình Trung nhấn mạnh, nếu tìm hiểu, khác hàng sẽ dễ dàng biết được chi phí vật liệu giải phẫu thẩm mỹ rẻ bất ngờ. Chính vì vậy, uy tín và tay nghề bác sĩ lập tức bị khách hàng quên nhanh chóng khi được chào mời giá rẻ, vì thật sự, phần lớn phí giải phẫu thẩm mỹ được trả cho tay nghề bác sĩ.

Ông Phạm Đình Trung cho biết thêm: Nơi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ uy tín, thậm chí ngay tại Hàn Quốc, cũng chỉ đạt tỷ lệ 80-90% khách hàng hài lòng sau phẫu thuật thẩm. Lý do phần lớn là bác sĩ không tiệm cận được mong muốn của khách hàng.

Chuyện làm thế nào tiệm cận mong muốn của khách hàng và những ý thích chỉnh sửa thẩm mỹ theo thời trang khó đỡ là những câu chuyện dở khóc dở cười mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kỳ sau.

LÂM THỤY (Kiến thức gia đình số 10)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận