Thứ ba, 25/09/2018 02:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những dấu hiệu của ngoại tình

26/09/2012, 10:49 (GMT+7)

Ngoại tình là điều chẳng ai muốn nhưng vẫn cứ xảy ra. Vậy làm sao nhận biết? Tôi xin mách nhỏ bạn như sau:

Ngoại tình là điều chẳng ai muốn nhưng vẫn cứ xảy ra. Vậy làm sao nhận biết? Tôi xin mách nhỏ bạn như sau:

Điều đầu tiên là khi bắt đầu có ngoại tình người ta rất vui sướng, hưng phấn. Điều đó không giấu được. Tự nhiên về nhà có những biểu hiện đột xuất vui vẻ. Họ tỏ ra dễ dãi, rộng lượng và chu đáo hơn. Trước đây, họ có thể chểnh mảng một số việc nào đó thì nay sốt sắng.

Nhưng biểu hiện trên chỉ là ở những ngày đầu.Thời gian trôi đi, mối tình vụng trộm tiếp diễn khiến họ phải suy nghĩ, trăn trở: Cuộc sống cứ thế này sao? Sẽ đi đến đâu đây? Dừng lại hay tiếp diễn? Nếu dừng thì tiếc, nhưng tiếp diễn thì lo sợ và day dứt. Hình ảnh chồng (vợ), những đứa con trỗi dậy cùng những kỷ niệm cuả một thời đã dẫn tới cuộc hôn nhân. Rồi hình ảnh người tình thật đáng yêu cùng những câu chuyện, những sinh hoạt, kỷ niêm tuyệt vời vừa diễn ra… Họ như kẻ đứng giữa ngã ba đường, chẳng biết nên đi hướng nào. Dần dần họ mất đi sự hưng phấn, vui vẻ để thay bằng những suy tư, trăn trở. Thế là họ lại có những biểu hiện không bình thường khác: Lặng lẽ, kín đáo hơn, đôi khi để lộ sự mơ mộng, vẩn vơ, lơ đãng.

Nếu lúc đầu, như đã nói, kẻ ngoại tình về nhà mặt tươi như hoa do hưng phấn thì thời gian trôi đi, họ nhìn người bạn đời của mình bằng cái nhìn thờ ơ, có lúc chán ngán do thấy lắm khi lôi thôi, xộc xệch, ngôn ngữ tuỳ tiện, nôm na. Họ dễ bực mình vô cớ. Một biểu hiện thường thấy ở thời kỳ này là họ thường tìm mọi cách kíêm cớ thoái thác, lảng tránh những cuộc đi ra khỏi nhà chỉ có 2 vợ chồng, càng ngại mọi sinh hoạt chỉ có 2 người.

Tâm lý chung của những người đang ngoại tình là rất ngại sinh hoạt chăn gối với vợ (chồng). Họ chỉ muốn “thoát”, song, lại không dám vì sợ lộ nên phải cố gắng vào cuộc, cố làm như mọi việc vẫn bình thường. Nhưng dù khéo léo, cố diễn kịch đến đâu cũng vẫn không giấu được sự gượng gạo. Bạn có thể nhận biết được sự giả vờ, cố làm như là đạt được hiệu quả cao nhất (đỉnh) nhưng thực chất là vô vị, nhạt nhẽo. Không còn cầu kỳ, tỉ mỉ như trước, bỗng dưng họ trở nên đại khái, chiếu lệ.

Trước khi diễn ra, họ thường khéo léo tạo nên những lý do để “ăn khớp” với việc sơ sài đó, ví như nhức đầu, mỏi mệt (sinh lý) hoặc họp hành căng thẳng hay đang phải lo giải quyết việc gì đó ở cơ quan…(tâm lý). Chuyện này biểu hiện ở nam và nữ có khác nhau. Đàn ông thường cùng một lúc vẫn có thể hoàn thành được cả 2 sứ mạng: Chồng và người tình. Vừa say đắm với tình nhân, về với vợ, anh ta vẫn có thể đảm đương tốt “phận sự”của mình, ít nhất là những thao tác mang tính chất cơ học bên ngoài. Vì vậy, không phải người vợ nào cũng nhận biết được sự thật nếu chỉ căn cứ vào sinh hoạt này.

Còn người vợ mà ngoại tình thì sao? Không như đàn ông, phụ nữ khi yêu thường có tình cảm sâu sắc. Về với chồng, họ không thể nào dễ dãi vào cuộc như chẳng có chuyện gì xảy ra. Họ sẽ tìm mọi cách trì hoãn được lần nào hay lần ấy, hạn chế đến mức tối đa những lần phải diễn ra.

Không hiếm những người ngoại tình đã sâu nặng nhưng về nhà vẫn duy trì những ứng xử tốt đẹp, chu đáo chẳng khác gì trước đây với tất cả mọi thành viên trong gia đình. Họ lại là người hiểu biết, thông minh, biết đối nhân xử thế nên rất khó phát hiện. Ở vào những trường hợp này, tôi xin “bật mí” với các bạn một trong những cách có thể tìm ra “thủ phạm”.

Một lần nào đó, người bạn đời của bạn vừa đi đâu về vào buổi tối chẳng hạn, bạn hãy tiến lại gần và cố gắng phát huy tối đa khứu giác xem có mùi lạ không. Nhớ là phải đến sát gần ngay lúc đó, chớ để họ kịp thay đồ. Nếu trước đó họ vừa ở bên tình nhân thì thể nào cũng có mùi lạ. Với đàn ông, nếu không phải là mùi nước hoa, mỹ phẩm thì cũng là mùi da thịt cơ thể khác.

Với nữ, nếu không là mùi thuốc lá, rượu bia thì cũng như vậy, một mùi của cơ thể lạ sẽ ám vào. Người nào cũng có mùi riêng toả ra từ da thịt. Người thân yêu của họ thường dễ nhận ra. Cho nên, những người phụ nữ thông minh vừa ở bên người tình về nhà, thường nhanh chóng vào toa lét trước tiên, rồi mới trở ra với mọi sinh hoạt khác. Vì sao vậy? Họ cần xử lý vệ sinh với việc trút bỏ bộ trang phục vừa mặc để thay bằng bộ đồ mặc ở nhà. Như vậy cử chỉ khẩn trương thay đồ đó đã là dấu hiệu để các ông chồng xem xét “hành tung” của vợ mình. Tuy nhiên, đàn ông ít “tinh vi”, “cáo già” được đến mức như vậy.

Bình thường chẳng có gì phải lúng túng khi nói chuyện điện thoại. Vậy nên nếu ai có “bồ” thì đối tác gọi đến sẽ biết ngay: Rất mất tự nhiên, phải đi rất xa để đàm thoại và thường ngắt máy nhanh.

Quan sát sự vắng mặt ở nhà, hay đi sớm về muộn cũng có thể biết được sự khác thường cuả kẻ đang hoạt động ngoại tình. Thỉnh thoảng không ăn cơm ở nhà, ngày lễ, chủ nhật trước đây chẳng bao giờ đi đâu thì nay luôn “có việc”. Đó cũng là dấu hiệu đáng chú ý. Người ngoại tình thường tối kỵ gặp gỡ buổi tối và các ngày nghỉ, tức là ngoài giờ làm việc. Họ chỉ gặp nhau trong giờ “hành chính” hay tranh thủ thời điểm cuối ngày, ví dụ họ báo cáo về sớm một chút, rồi gặp nhau. Thế là hôm ấy sẽ về nhà muộn một chút so với mọi lần. Đó là dấu hiệu khác thường so với những ngày trước đó.

Khi yêu nhau, cả hai người, nhất là nữ, luôn có ý thức quan tâm đến hình thức hơn bình thường. Nhưng thường điều đó chỉ xảy ra với những người vợ thật thà. Còn với những bậc phu nhân khôn ngoan hơn thì không dại gì tạo ra sự khác thường khiến chồng nghi ngờ, chẳng khác gì “lạy ông tôi ở bụi này”. Khi ấy, họ lại làm ra vẻ bình thường như là đi giải quyết công việc. Song, chính cái sự cố ý tạo vẻ bình thường ấy, nếu người chồng tinh ý vẫn có thể phát hiện, dĩ nhiên là cộng với một vài biểu hiện khác đã có dịp nói tới ở trên.

Một số biểu hiện như vừa nói, các phu nhân, lang quân hãy thử tham khảo để quan sát “động tĩnh” Rất mong các bạn không thấy có gì bất thường giống những điều nói tới trong bài này.

SƠN NỮ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận