Thứ ba, 21/08/2018 06:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nổ lớn ở New York, hai tòa chung cư sụp đổ

13/03/2014, 00:04 (GMT+7)

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h30 sáng (giờ địa phương) tại hai tòa chung cư 5 tầng ở khu vực Đông Harlem của New York làm cả hai tòa nhà này đổ sập. Ít nhất hai người chết và 18 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ (video: Telegraph)

Hai phụ nữ thiệt mạng và 18 người bị thương sau vụ nổ. Một số người đang mất tích. Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio xác nhận nguyên nhân vụ nổ là rò rỉ khí gas.

Bob McGee, người phát ngôn của Con Edison, một trong nhưng công ty năng lượng lớn ở Mỹ, cho biết hãng nhận được cuộc gọi thông báo có khí gas rò rỉ vào khoảng 9h13. Công ty điều động xe tải hai phút sau đó nhưng nó không kịp đến trước khi vụ nổ xảy ra.

"Cuộc gọi báo cháy được ghi nhận lúc vào 9h34 sáng nay. Đó là một khu chung cư", AFP dẫn lời một người phát ngôn của cảnh sát cho biết thêm. "Sở cứu hỏa thành phố New York đang cố dập tắt ngọn lửa". 168 lính cứu hỏa cùng 39 đơn vị khác nhau được điều động tới hiện trường.

Khói bốc lên tại vị trí hai tòa nhà bị sập. Ảnh: NY Post.

Thân nhân của những người sống trong tòa nhà trở nên hoảng loạn tại hiện trường. "Tôi muốn biết con gái mình có an toàn không", một phụ nữ nói.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ khu vực phát ra tiếng nổ. Nhân chứng tại hiện trường cho biết có mùi gas trong không khí. Dịch vụ tàu điện ngầm Metro North, chạy dọc theo khu vực trên Park Avenue, phải tạm ngừng hoạt động.

Nhà chức trách đã điều động lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đến hiện trường để đề phòng tình huống xấu xảy ra.

Nổ như bom

Nhiều cư dân thành phố New York cho biết họ vẫn cảm thấy rung động dù ở xa tòa nhà.

"Tôi tưởng đó là một đoàn tàu phát nổ", Marisa Aquino, người dân thành phố New York, nói. "Có rất nhiều lính cứu hỏa và nhiều khói. Cảnh sát và lực lượng phản ứng có mặt ở khắp nơi".

Một nhân chứng kể lại với kênh CBS rằng "có rất nhiều người" đang sống trong tòa nhà 6 tầng đó, trong đó có một người bạn của cô.

"Tôi rất sợ. Tôi tới đây để kiểm tra tình hình", cô nói. "Tôi đang run rẩy. Tôi bị hen và lẽ ra không nên có mặt ở đây".

"Nó nổ giống như một qua bom vậy", Trey Dey, một người làm việc ở gần hai tòa nhà bị nổ, nói.

Các nhân viên Sở Cứu Hỏa New York đang dập lửa từ vụ nổ tại hiện trường - Ảnh: AFP

Khói bốc cao tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: WABC

(VnExpress, Tuoitre)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận