Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nỗi đau bị ngoại tình có đáng để ta hoàn toàn suy sụp?

Thứ Bảy 05/10/2019 , 07:20 (GMT+7)

Sự không chung thủy có thể đem đến niềm vui cho một người nhưng đồng thời cũng đem lại nỗi đau khổ cho người khác. 

Nó gây ra những tổn thương tâm lý mà bạn cần có bản lĩnh để vượt qua.

ngoi-tinh-ok172935314
Ảnh mang tính minh họa.

Những cuộc ngoại tình khiến hôn nhân đổ vỡ, ai cũng nhìn thấy một cách ái ngại, cảm thương. Nhưng không phải ai cũng biết nỗi đau ngấm ngầm trong trái tim người bị phụ tình, lúc này mới biết bạn có bản lĩnh hay không?
 

Làm tổn thương hình ảnh của mình

Khi một người nhận ra rằng họ đã bị phản bội bởi người mình yêu, cảm giác căm tức muốn trả thù trào dâng khiến người ta có thể làm bất cứ điều gì dại dột. Nhiều người có xu hướng rơi vào trạng thái đau buồn vì mình không đủ hấp dẫn để giữ được đối tác. Nhất là với những phụ nữ mặc cảm về ngoại hình xuống cấp và tuổi không còn trẻ, ngay sau khi họ phát hiện chồng ngoại tình. Có người cảm thấy xấu hổ, không muốn ai biết nỗi đau này. Do đó uất ức dồn nén lại khiến họ bị stress, sức khỏe sa sút, tiều tụy trông thấy.

Nhưng thực ra, trong đa số trường hợp không phải lỗi của bạn. Nghiên cứu cho biết không ít đàn ông đang sống trong hôn nhân hạnh phúc, vợ đẹp con khôn, vẫn ngoại tình, nếu có cơ hội. Vì thế kẻ đáng hổ thẹn là kẻ ngoại tình chứ không phải bạn và nếu bạn không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, trái lại muốn củng cố nó thì lúc này bạn cần phải làm cho mình đẹp hơn bao giờ hết cả tâm hồn lẫn ngoại hình để tăng cường sức hấp.
 

Suy giảm lòng tụ tin

Nếu bạn đã bị lừa dối, bạn sẽ trải qua một sự sụp đổ lòng tự tin và do đó, cảm thấy mình kém cỏi. Điều này có thể ảnh hưởng đến đời sống cá nhân cũng như sự nghiệp của bạn. Bạn bắt đầu nghi ngờ giá trị bản thân mà bạn đã từng rất tự tin. Thực ra người ta ngoại tình không phải vì “kẻ thứ ba” tốt đẹp hay giỏi giang hơn người bạn đời của họ mà trong đa số trường hợp kẻ đó chỉ hơn ở chỗ là “của lạ” mà thôi.
 

Nghi ngờ khả năng giường chiếu của mình

Một khi bạn bị phản bội, bạn dễ suy nghĩ về khả năng của mình ở trên giường, chắc là không có những chiêu hấp dẫn như tình địch. Mất tự tin về cơ thể mình hoặc nghĩ mình vụng về trong lúc ái ân có thể làm hỏng tất cả các mối quan hệ trong tương lai của bạn. Ngay cả sau ly hôn có thể bạn sẽ né tránh lên giường với bất kỳ ai, hoặc người yêu hoặc chồng tiếp theo của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng điều đó cũng không đúng. Bởi vì hầu hết các cuộc tình vụng trộm thường diễn ra lén lút, không có điều kiện đàng hoàng như vợ chồng và trong tâm trạng lo lắng bất an mấy ai nghĩ đến vấn đề kỹ thuật.
 

Cảm giác xấu hổ vì bị ruồng bỏ

Một khi các cảm giác giận dữ và đau khổ qua đi, bạn sẽ rơi vào tập tiếp theo là cảm xúc xấu hổ và tội lỗi. Bạn sẽ bắt đầu đổ lỗi cho mình không biết giữ chồng/vợ để mất vào tay kẻ khác. Ngoại tình còn làm cho người ta cảm thấy mình không được người kia ham muốn. Từ đó bạn dễ nghĩ rằng mình không bao giờ có thể là điều mong muốn của bất kỳ ai.

Suy cho cùng, tốt nhất là tha thứ, không bao giờ nghĩ đến nữa, nêu không thế tha thứ được thì chia tay. Nếu bạn để cho những nỗi đau này tàn phá sức khỏe và tâm hồn mình, bạn sẽ mất khả năng có được hạnh phúc mới.

(Kiến thức gia đình số 40)

Nhà văn Tô Hoàng và câu chuyện ngày Quốc tế Người Cao Tuổi

Nhà văn Tô Hoàng và câu chuyện ngày Quốc tế Người Cao Tuổi

Nghệ thuật sống 01/10/2020 - 10:52

Nhà văn Tô Hoàng chia sẻ, nhân ngày Quốc tế Người Cao Tuổi 1/10: Về già, sợ nhất điều gì ư? Sợ cháu con, sợ thiên hạ bỏ quên mình.

Sống tối giản, khó hay dễ?

Sống tối giản, khó hay dễ?

Nghệ thuật sống 29/09/2020 - 06:28

Qua cuốn sách 'Sống tối giản', tác giả đã phê phán các tập đoàn kinh tế luôn tìm cách đẩy con người sa vào chủ nghĩa tiêu dùng.

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Nghệ thuật sống 27/09/2020 - 07:10

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng được các quốc gia trên thế giới đề cao và quan tâm.

Nhân tình giống như ác mộng

Nhân tình giống như ác mộng

Nghệ thuật sống 26/09/2020 - 10:10

Được thừa hưởng công ty xây dựng từ gia đình, cộng thêm năng lực của mình, tôi cũng thuộc hàng doanh nhân thành đạt.

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?

‘Đường lên đỉnh Olympia’ hay hành trình đi không trở lại?2

Nghệ thuật sống 21/09/2020 - 19:39

Sau đêm chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia 2020', nhiều người băn khoăn liệu quán quân năm nay có trở lại quê hương sau khi nhận được học bổng du học?

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Giá như có thể làm kẻ phản bội...

Nghệ thuật sống 19/09/2020 - 08:40

Là hoa khôi của trường trung học, ngày đó tôi có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Cũng vì vậy mà tôi đã xao nhãng chuyện bài vở.

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Nghệ thuật sống 12/09/2020 - 10:30

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Phận đàn bà dở dang lắm tâm sự buồn thương

Phận đàn bà dở dang lắm tâm sự buồn thương1

Nghệ thuật sống 05/09/2020 - 08:10

Cùng chung một trường đại học, nhưng khi tôi đã ra trường thì anh mới vào năm thứ nhất. Tôi quen anh tình cờ theo kiểu bắc cầu.

Giải pháp hữu hiệu để chấm dứt thị phi công sở

Giải pháp hữu hiệu để chấm dứt thị phi công sở

Nghệ thuật sống 02/09/2020 - 20:40

Thị phi công sở luôn khiến nhân viên mệt mỏi và lãnh đạo đau đầu, vì vậy cuốn sách “Vô ngã” đưa ra giải pháp đẩy lùi rắc rối này.

Lỡ làng đâu phải tại tình yêu

Lỡ làng đâu phải tại tình yêu

Nghệ thuật sống 30/08/2020 - 10:11

Sao vợ tôi lại có thể lạnh lùng, vô cảm thế nhỉ? Những suy nghĩ đó đã khiến cho tình yêu của tôi dành cho em cũng dần lạnh lùng theo...

Giấc mơ du học thời Covid-19 cần vượt qua những trở ngại nào?

Giấc mơ du học thời Covid-19 cần vượt qua những trở ngại nào?

Nghệ thuật sống 28/08/2020 - 16:31

Đợt 1 thi tốt nghiệp THPT vừa công bố, còn đợt 2 thi tốt nghiệp THPT tổ chức đầu tháng 9/2020, nghĩa là giấc mơ du học thời Covid-19 cũng gặp trắc trở.

Nỗi ám ảnh 'tháng cô hồn' có thực sự đáng sợ?

Nỗi ám ảnh 'tháng cô hồn' có thực sự đáng sợ?

Nghệ thuật sống 25/08/2020 - 20:56

Tháng 7 âm lịch vẫn được nhiều người gọi là tháng cô hồn, không chỉ kiêng dè các giao dịch làm ăn, mà còn thực hiện nhiều nghi lễ cúng bái.  

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lấy nhau không phải vì tình

Lấy nhau không phải vì tình

Đường đời run rủi khiến Liêm gặp Mai. Tuy hai người mới gặp nhau vài lần nhưng đã thấy rất tâm đầu ý hợp.

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Tìm không ra người như hình mẫu mẹ và chị, cháu đâm chán hôn nhân

Cháu không nghĩ cháu đang làm khổ mẹ mình. Cho dù như thế thì cháu cũng không có cuộc đời để cho mẹ vui.