Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nỗi đau bị ngoại tình có đáng để ta hoàn toàn suy sụp?

Thứ Bảy 05/10/2019 , 07:20 (GMT+7)

Sự không chung thủy có thể đem đến niềm vui cho một người nhưng đồng thời cũng đem lại nỗi đau khổ cho người khác. 

Nó gây ra những tổn thương tâm lý mà bạn cần có bản lĩnh để vượt qua.

ngoi-tinh-ok172935314
Ảnh mang tính minh họa.

Những cuộc ngoại tình khiến hôn nhân đổ vỡ, ai cũng nhìn thấy một cách ái ngại, cảm thương. Nhưng không phải ai cũng biết nỗi đau ngấm ngầm trong trái tim người bị phụ tình, lúc này mới biết bạn có bản lĩnh hay không?
 

Làm tổn thương hình ảnh của mình

Khi một người nhận ra rằng họ đã bị phản bội bởi người mình yêu, cảm giác căm tức muốn trả thù trào dâng khiến người ta có thể làm bất cứ điều gì dại dột. Nhiều người có xu hướng rơi vào trạng thái đau buồn vì mình không đủ hấp dẫn để giữ được đối tác. Nhất là với những phụ nữ mặc cảm về ngoại hình xuống cấp và tuổi không còn trẻ, ngay sau khi họ phát hiện chồng ngoại tình. Có người cảm thấy xấu hổ, không muốn ai biết nỗi đau này. Do đó uất ức dồn nén lại khiến họ bị stress, sức khỏe sa sút, tiều tụy trông thấy.

Nhưng thực ra, trong đa số trường hợp không phải lỗi của bạn. Nghiên cứu cho biết không ít đàn ông đang sống trong hôn nhân hạnh phúc, vợ đẹp con khôn, vẫn ngoại tình, nếu có cơ hội. Vì thế kẻ đáng hổ thẹn là kẻ ngoại tình chứ không phải bạn và nếu bạn không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, trái lại muốn củng cố nó thì lúc này bạn cần phải làm cho mình đẹp hơn bao giờ hết cả tâm hồn lẫn ngoại hình để tăng cường sức hấp.
 

Suy giảm lòng tụ tin

Nếu bạn đã bị lừa dối, bạn sẽ trải qua một sự sụp đổ lòng tự tin và do đó, cảm thấy mình kém cỏi. Điều này có thể ảnh hưởng đến đời sống cá nhân cũng như sự nghiệp của bạn. Bạn bắt đầu nghi ngờ giá trị bản thân mà bạn đã từng rất tự tin. Thực ra người ta ngoại tình không phải vì “kẻ thứ ba” tốt đẹp hay giỏi giang hơn người bạn đời của họ mà trong đa số trường hợp kẻ đó chỉ hơn ở chỗ là “của lạ” mà thôi.
 

Nghi ngờ khả năng giường chiếu của mình

Một khi bạn bị phản bội, bạn dễ suy nghĩ về khả năng của mình ở trên giường, chắc là không có những chiêu hấp dẫn như tình địch. Mất tự tin về cơ thể mình hoặc nghĩ mình vụng về trong lúc ái ân có thể làm hỏng tất cả các mối quan hệ trong tương lai của bạn. Ngay cả sau ly hôn có thể bạn sẽ né tránh lên giường với bất kỳ ai, hoặc người yêu hoặc chồng tiếp theo của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng điều đó cũng không đúng. Bởi vì hầu hết các cuộc tình vụng trộm thường diễn ra lén lút, không có điều kiện đàng hoàng như vợ chồng và trong tâm trạng lo lắng bất an mấy ai nghĩ đến vấn đề kỹ thuật.
 

Cảm giác xấu hổ vì bị ruồng bỏ

Một khi các cảm giác giận dữ và đau khổ qua đi, bạn sẽ rơi vào tập tiếp theo là cảm xúc xấu hổ và tội lỗi. Bạn sẽ bắt đầu đổ lỗi cho mình không biết giữ chồng/vợ để mất vào tay kẻ khác. Ngoại tình còn làm cho người ta cảm thấy mình không được người kia ham muốn. Từ đó bạn dễ nghĩ rằng mình không bao giờ có thể là điều mong muốn của bất kỳ ai.

Suy cho cùng, tốt nhất là tha thứ, không bao giờ nghĩ đến nữa, nêu không thế tha thứ được thì chia tay. Nếu bạn để cho những nỗi đau này tàn phá sức khỏe và tâm hồn mình, bạn sẽ mất khả năng có được hạnh phúc mới.

(Kiến thức gia đình số 40)

Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Nghệ thuật sống 11/07/2020 - 14:30

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nghệ thuật sống 04/07/2020 - 08:35

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 15:33

Sáng 13/6 tại Đường sách TPHCM ra mắt tác phẩm “Con đã về nhà” song ngữ Việt - Anh phác họa những ngày trong khu cách ly của một du học sinh.

Một trăm tám mươi độ

Một trăm tám mươi độ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 13:35

Vừa gạt chân chống cái xe xuống, Hòa đã bị bà Phương, mẹ anh, lôi tuột vào nhà.

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 08:29

Tôi vốn đa sầu đa cảm. Tôi lại khá xinh đẹp. Mẹ tôi thường lo lắng: "Những đứa con gái như vậy dễ khổ vì tình". Quả không sai.

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 09:35

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Tính hiếu kỳ

Tính hiếu kỳ

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 06:45

Hiếu kỳ, theo Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa như sau: “Có tính hay tò mò, ham thích tìm hiểu những điều mới lạ”.

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Nghệ thuật sống 04/06/2020 - 21:00

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.