Thứ hai, 25/06/2018 07:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nông dân Ấn Độ biểu tình kêu gọi chính phủ hỗ trợ

13/03/2018, 08:28 (GMT+7)

Hàng chục nghìn nông dân ở bang Maharashtra của Ấn Độ đã tới thành phố Mumbai để biểu tình, kêu gọi tăng chương trình hỗ trợ từ chính phủ.

Nông dân bang Maharashtra biểu tình ở Mumbai

Theo Reuters, người biểu tình đã đi bộ khoảng 180km từ Nashik tới Mumbai, và ngồi trước trụ sở cơ quan lập pháp của bang để biểu tình. Do nông dân tới Mumbai vào khoảng nửa đêm ngày Chủ nhật 11/3, hệ thống giao thông không bị ảnh hưởng nhiều. Mặc dù vậy, cảnh sát thành phố vẫn được đặt trong tình trạng cảnh báo.

Những người biểu tình đội mũ đỏ, vẫy cờ một cách ôn hoà và kêu gọi chính quyền tăng trợ giá các mặt hàng nông sản, triển khai hiệu quả hoạt động cho vay nông nghiệp trong bối cảnh vụ mùa thất thu vì thời tiết bất thường. “Chúng tôi sẽ không dừng cuộc biểu tình tới khi nhận được sự đảm bảo của họ (chính quyền) về việc đáp ứng những yêu cầu đặt ra”-người đứng đầu cuộc biểu tình, Ajit Nawale cho biế.

Maharashtra là một trong những bang giàu có ở Ấn Độ. Nơi đây vừa công bố khoản vay nông nghiệp trị giá 340 tỉ rupee (5,23 tỉ USD), nhưng bị chỉ trích là không tới tay được những người có nhu cầu. Đây là cuộc biểu tình thứ 2 trong gần 1 năm qua, dự báo sẽ gây áp lực lên chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi. Ông Modi từng cam kết tăng thu nhập của nông dân Ấn Độ lên gấp đôi trong 5 năm.

Q.A (Theo Reuters)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận