| Hotline: 0983.970.780

Nuôi ngao trắng xuất khẩu

Thứ Tư 30/10/2019 , 10:25 (GMT+7)

Hải Phòng hiện có 4 quận, huyện nuôi ngao số lượng lớn phục vụ xuất khẩu là Kiến Thụy, Tiên Lãng, Cát Hải và Đồ Sơn.

Hiện tại, trên địa bàn Hải Phòng, người dân đang nuôi 2 loại ngao là ngao vàng và ngao trắng. Ngao vàng được người dân và du khách ưa chuộng, tuy nhiên sản lượng đạt thấp. Do vậy giống ngao chủ lực đang được người dân nuôi là ngao vỏ trắng. Ngao trắng cho năng suất cao, vỏ mỏng, ruột mềm, có nguồn gốc từ miền Nam, được nhân giống và nuôi phổ biến ở Hải Phòng từ năm 2001.

Tại quận Đồ Sơn, hàng năm lượng ngao cung cấp cho thị trường dao động từ 3 đến 5 nghìn tấn, giá ngao tương đối ổn định từ 10-12.000đ/kg. Ngao sau khi thu hoạch được bán cho các doanh nghiệp chế biến trong cả nước để xuất khẩu hoặc bán trực tiếp cho thương lái Trung Quốc.

Nuôi ngao thường cho lãi cao, có thể gấp 3 hoặc 4 lần vốn bỏ ra, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro, phụ thuộc vào thời tiết, môi trường. Mặt khác, do chưa có quy hoạch nuôi trồng thủy sản và người dân chủ yếu vẫn nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản còn hạn chế nên hiệu quả kinh tế không cao. Một số diện tích nuôi bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước từ khu công nghiệp, sân golf…; hệ thống kênh mương còn nhiều bất cập, bị bồi lắng không đáp ứng cho việc cung cấp, tiêu thoát nước trong nuôi thủy sản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Hấp dẫn Đường hoa HOME HANOI XUAN 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

Hấp dẫn Đường hoa HOME HANOI XUAN 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

Với chủ đề 'Tìm lại bản nguyên Tết Việt', đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội), mở cửa từ 7/2-17/2.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.