Thứ hai, 23/07/2018 04:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nuốt phải răng giả, bệnh nhân 49 tuổi suýt tử vong

11/08/2017, 09:08 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu, mổ nội soi thành công và đưa ra khỏi thực quản bệnh nhân H.T.D (49 tuổi), quê ở Thái Nguyên, khung hàm với 3 răng giả. 

Trước đó, ngày 8/8, bệnh nhân D được chuyển từ Trung tâm y tế TP Móng Cái vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng đau rát dữ dội sau vùng xương ức, nuốt vướng, khó thở, nguy cơ tử vong cao. Sau khi thăm khám và nội soi qua đường miệng, các bác sĩ khoa Thăm dò chức năng phát hiện khung hàm với 3 răng giả có móc kim loại cứng đang mắc kẹt tại thực quản. Ngay lập tức, bác sĩ đã cẩn thận dùng kìm gắp dị vật ra khỏi thực quản của bệnh nhân an toàn.

Theo ông D, khi đang uống nước thì bất ngờ bị sặc làm hàm răng giả trong miệng tung ra và trôi theo nước xuống sâu cổ họng. Quá hoảng hốt, ông D. tìm cách lấy hàm răng ra ngoài nhưng đau đớn mà mãi không được nên đã nhờ người thân đưa vào trung tâm y tế Thành phố. Tuy nhiên, dị vật đã vào sâu trong thực quản nên phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời xử lý. Hiện sức khỏe của bệnh nhân D. ổn định trở lại.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận