Thứ tư, 17/07/2019 02:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Trump khuyên Apple rút khỏi Trung Quốc để né thuế

10/09/2018, 08:29 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có lời khuyên rất…chí tình, rằng tập đoàn Apple nên sản xuất các sản phẩm của mình ở Mỹ thay vì Trung Quốc nếu muốn tránh bị đánh thuế cao.

Một người sử dụng Iphone X của Apple tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 31/10

Reuters cho biết Apple mới đây đã gửi thư cho các quan chức thương mại Mỹ, cho biết mức thuế suất Mỹ có thể áp dụng với Trung Quốc sẽ làm tăng giá sản phẩm của tập đoàn này sản xuất tại đây. Trong số đó, Apple đề cập tới đồng hồ thông minh, nhưng không nhắc tới Iphone.

Tổng thống Trump trước đó khi phát biểu trên chuyên cơ Air Force One hôm 7/9 đã nói tới kế hoạch áp thuế với gói hàng hoá trị giá 267 tỉ USD của Trung Quốc. Đáp lại ý kiến từ Apple, Reuters cho biết ông Trump lập tức khuyên Apple nên chọn cách dễ dàng để tránh thuế, là rút khỏi Trung Quốc.

“Giá các sản phẩm của Apple tăng do mức thuế lớn chúng ta có thể áp đặt với Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng để có mức thuế bằng 0, thậm chí ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay từ giờ”-ông Trump viết trên Twitter. Apple từ chối đưa ra bình luận về phát biểu trên của Tổng thống Trump.

Q.A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận