Thứ hai, 25/06/2018 12:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Pakistan: Đã xác định gần 250 người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công trường học

16/12/2014, 22:19 (GMT+7)

Taliban khẳng định chúng đã phái 6 tay súng mặc áo chứa chất nổ xông vào bên trong ngôi trường này. Cảnh sát cho biết họ đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn.

Pakistan: Đã xác định gần 250 người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công trường học
Một học sinh bị thương được cứu thoát.

Theo Reuters/TTXVN/CNN/AFP, ngày 16/12, cảnh sát cho biết họ đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn tại ngôi trường trung học bị phiến quân Taliban tấn công ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan.

Theo BBC, tính tới 22h10 giờ Hà Nội, vụ tấn công này đã cướp đi sinh mạng của 135 người và làm 114 người khác bị thương, chủ yếu là học sinh, trong đó có cả em bé mới 2 tuổi.

Thi thể nạn nhân vụ tấn công trường học ở Peshawar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trước đó, Taliban khẳng định chúng đã phái 6 tay súng mặc áo chứa chất nổ xông vào bên trong ngôi trường này.

Trong khi đó, quân đội Pakistan cho biết đã có 4 tên phiến quân Taliban bị tiêu diệt và vẫn đang truy tìm những tay súng còn lại.

Ngoài việc nỗ lực giải cứu các con tin đang bị Taliban cầm giữ trong ngôi trường, cảnh sát Pakistan còn phải ngăn cản các vị phụ huynh quẫn trí tìm cách phá hàng rào an ninh để xông vào trường giải cứu cho con em họ.

Theo Kênh truyền hình CNN, có tới gần 700 người trong ngôi trường này, trong đó phần lớn là các học sinh có độ tuổi từ 14-16 tuổi.

Nhiều học sinh may mắn đã được sơ tán an toàn.

Hiện Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đang trên đường tới hiện trường vụ tấn công dã man này.

Trước khi rời thủ đô Islamabad, ông Sharif cho biết ông quyết định tới Peshawar và sẽ đích thân giám sát chiến dịch truy quét (bọn khủng bố) tại đây.

PV Tổng hợp

Đang được quan tâm

Gửi bình luận