Chủ nhật, 26/05/2019 05:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pháp: Chiến dịch truy bắt hai nghi phạm vụ thảm sát chưa có tiến triển

09/01/2015, 09:04 (GMT+7)

Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ cho hay hai nghi phạm chính nói trên nằm trong danh sách không được bay của Mỹ.

Pháp: Chiến dịch truy bắt hai nghi phạm vụ thảm sát chưa có tiến triển
Pháp đã kết thúc chiến dịch vây bắt hai nghi phạm vụ thảm sát. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX/AP, ngày 8/1, kênh truyền hình Pháp BFMTV đưa tin chiến dịch tìm kiếm 2 nghi phạm chính của vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo đã kết thúc mà không thu được kết quả.

Cherif Kouachi (trái) và anh trai Said Kouachi.

Một trong những nhà báo của kênh truyền hình trên đã chứng kiến các xe cảnh sát rời khỏi khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn duy trì lực lượng tại đây để xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Tháp Eiffel tắt điện đêm thứ Năm để tưởng niệm các nạn nhân bị thảm sát.

Hai kẻ bị truy nã gắt gao nhất của cảnh sát Pháp, Cherif Kouachi, 32 tuổi và người anh trai Said Kouachi 34 tuổi, là những nghi phạm chính giết chết 10 nhà báo và 2 cảnh sát tại Paris sáng 7/1 tại tuần báo Charlie Hebdo.

Lực lượng đặc nhiệm bao vây đường vào làng Longpont nơi nghi phạm có thể ẩn náu.

Cảnh sát chống khủng bố cũng phong tỏa thị trấn Corcy gần đó.

Theo một số báo cáo, Cherif Kouachi từng bị xét xử liên quan tới các cáo buộc khủng bố và đã phải ngồi tù 18 tháng. Tới nay, chưa có thông tin chính thức về chiến dịch săn lùng hai tên này tại vùng Aisne.

Trong khi đó, một quan chức chống khủng bố cấp cao của Mỹ cho hay hai nghi phạm chính nói trên nằm trong danh sách không được bay của Mỹ.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận