Thứ ba, 19/02/2019 03:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phạt 42,5 triệu đồng một Công ty chuyên về XKLĐ

07/12/2011, 09:20 (GMT+7)

Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có Quyết định xử phạt vi phạm 42,5 triệu đồng đối với Công ty CP Xuất khẩu lao động thương mại và Du lịch (TTLC) do Công ty này vi phạm pháp luật đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Trong đó gồm các lỗi Chi nhánh doanh nghiệp dịch vụ thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức đưa người lao động ra nước ngoài làm việc mà không đăng ký hợp đồng cung ứng lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc đã đăng ký nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Đây là Cty chuyên về xuất khẩu lao động bị phạt cao nhất trong hai tháng trở lại đây. Cty này từng bị báo chí phản ánh vì Chi nhánh của Cty có hành vi lừa người lao động sang Mỹ, Ba Lan nhưng không thực hiện được. Hay vụ có một số lao động do Cty đưa sang tử vong không rõ nguyên nhân ở Malaysia. Hiện nay, Cty cũng được Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc cho phép tuyển chọn lao động sang làm thuyền viên làm việc trên tàu đánh cá gần bờ của Hàn Quốc.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận