| Hotline: 0983.970.780

Phát hiện nhà thuốc 'găm' khẩu trang y tế

Thứ Ba 04/02/2020 , 14:46 (GMT+7)

Một nhà thuốc ở Buôn Ma Thuộc (Đắk Lắk) tuy thông báo hết khẩu trang nhưng lại bị phát hiện đang tồn trữ gần 2.000 chiếc.

QLTT kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức. Ảnh: Tổng cục QLTT

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Đắk Lắk vừa kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức (đường Lý Thái Tổ, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) trong ngày 3/2.

Khi QLTT Đắk Lắk đến kiểm tra, nhà thuốc này không bày bán khẩu trang y tế và nhân viên cho biết, nhà thuốc đã hết mặt hàng này.

Tuy nhiên, khi kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc Mạnh Đức, tổ công tác đã phát hiện 39 hộp được cất giấu trong thùng carton có 1.950 khẩu trang y tế.

Nhân viên bán hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số khẩu trang nói trên ở thời điểm kiểm tra.

Ngoài hành vi găm hàng, nhà thuốc Mạnh Đức còn vi phạm khi không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc.

Theo quy định, với cả 2 hành vi trên, nhà thuốc này sẽ bị xử phạt hành từ 28-30 triệu đồng và tước giấy phép từ 3-6 tháng. Hiện, Cục QLTT Đắk Lắk đang xem xét để ra quyết định xử lý đối với nhà thuốc này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Nafoods Group: Tăng trưởng thông qua hợp tác – liên kết

Nafoods Group: Tăng trưởng thông qua hợp tác – liên kết

Vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, Công ty Cổ phần Nafoods Group vẫn vận hành ổn định.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.