Thứ ba, 24/09/2019 03:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phiến quân IS thừa nhận đánh bom Lãnh sự quán Italy ở Cairo

12/07/2015, 09:06 (GMT+7)

Một thông điệp trên trang mạng Twitter của IS nêu rõ: “Các chiến binh IS ở Cairo đã kích hoạt một chiếc xe có chứa 450kg thuốc nổ đỗ ở tòa lãnh sự quán Italy.”

Phiến quân IS thừa nhận đánh bom Lãnh sự quán Italy ở Cairo
Nhân viên an ninh Ai Cập điều tra tại hiện trường lãnh sự quán sau vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin, Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho biết lực lượng thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố tiến hành vụ đánh bom xe ngày 11/7 ở bên ngoài Lãnh sự quán Italy ở Cairo (Ai Cập), đồng thời cảnh báo người Hồi giáo hãy tránh xa những nơi như vậy.

SITE dẫn một thông điệp trên trang mạng Twitter của IS nêu rõ: “Các chiến binh IS ở Cairo đã kích hoạt một chiếc xe có chứa 450kg thuốc nổ đỗ ở tòa lãnh sự quán Italy.”

Tuyên bố lưu ý người Hồi giáo nên tránh xa các địa điểm này bởi chúng là những mục tiêu tấn công thích hợp của lực lượng thánh chiến.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, vụ nổ vào sáng cùng ngày nói trên làm một dân thường thiệt mạng và 9 người khác bị thương, trong đó có cả cảnh sát và người qua đường.

Trong khi đó, phát biểu sau vụ tấn công của IS, Thủ tướng Ai Cập Irahim Hehleb nhấn mạnh quốc gia Bắc Phi này đang trong tình trạng chiến tranh, đồng thời hối thúc thế giới đoàn kết chống khủng bố.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận