Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Phục hồi phong độ cho chồng!

Thứ Bảy 18/05/2019 , 10:10 (GMT+7)

Có hai loại nguyên nhân khiến đàn ông hững hờ chăn gối với vợ là sinh lý và tâm lý.

Có những phụ nữ nghĩ rằng chồng thiếu ham muốn gần gũi vợ là do nhàm chán trong hôn nhân. Đây là lý do có thực nhưng không phải duy nhất. Khảo sát của các nhà tình dục học Mỹ ở thành phố New York với những đàn ông hoạt động trong lĩnh vực thị trường chứng khoán cho thấy mỗi khi giá cổ phiếu lên thì nhu cầu tình dục của các doanh nhân này cũng lên, trái lại giá cổ phiếu xuống thì nó cũng xuống.

phong-the-01145706401
Ảnh minh họa

Rõ ràng ham muốn tình dục của đàn ông chịu tác động rất lớn từ trạng thái tinh thần của họ. Nếu anh ta làm việc trí óc quá mệt mỏi về hoặc buồn bã bởi thất bại nào đó rất dễ dẫn tới suy giảm ham muốn. Khảo sát với các cầu thủ bóng đá tham gia World cup cũng xác nhận điều này. Có những đội bóng mà cầu thủ được phép mang theo vợ hay người yêu nhưng nếu thua trận hầu như họ chẳng có bụng dạ nào nghĩ đến chuyện ái ân. Trái lại, sau một trận thắng từng bừng thì hoạt động phòng the cũng tưng bừng không kém.

Một khảo sát về đời sống vợ chồng ở Pháp lại phát hiện những cặp mà vợ thành đạt hơn chồng hoặc người chồng tỏ ra thua kém vợ thì cuộc sống chăn gối thưa thớt hơn nhiều so với những cặp mà chồng thành đạt hơn vợ. Người vợ càng tỏ ra hơn chồng và có ý xem thường anh ta thì chăn gối càng lạnh lùng. Đây cũng là lý do tại sao đàn ông không thích có vợ thành đạt. Người đàn ông chỉ mạnh mẽ khi họ đầy tự tin, cảm thấy mình có quyền lực trong gia đình và được vợ đánh gía cao. Nếu đàn ông mang nặng mặc cảm thua kém vợ, thậm chí sống bám vào vợ và chẳng có vị trí gì trong gia đình thì chắc chắn năng lực gối chăn của họ cũng thua kém, thậm chí nghỉ hẳn. Khi người vợ hiểu tâm lý đó, họ sẽ biết cách làm cho chồng mạnh mẽ lên bằng phương pháp tinh thần mà không cần các loại rượu ngâm tắc kè, cá ngụa hay bất cứ loại thuốc kích thích nào cả.

Chưa hết, trong nhiều trường hợp, còn do những nguyên nhân khác nữa. Ham muốn tình dục của đàn ông cũng có thể bị suy giảm nghiêm trọng nếu anh ta tiếp xúc quá nhiều với phim ảnh khiêu dâm hoặc những hoạt động tình dục ngoài hôn nhân. Nhiều người cho rằng phim ảnh khiêu dâm trên mạng là vô hại với những người đã có gia đình. Nhưng họ không biết rằng có những ông chồng tìm cách tự thoả mãn nhu cầu của mình với phim khiêu dâm mà không cần đến vợ nữa. Trong trường hợp đó, những công cụ này chẳng khác gì kẻ thù của hạnh phúc gia đình. Bởi vì người vợ khó có thể đua tranh với những pha “nóng” trong phim ảnh với các diễn viên chuyên nghiệp có sự trợ giúp của kỹ xảo điện ảnh.

Như vậy trong thực tế, có thể anh ta vẫn có nhiều năng lực tình dục nhưng không chia sẻ với vợ. Dù bất kể bằng cách nào, nếu chồng bạn tỏ ra hờ hững là có thể họ đã rơi vào một trong những cái bẫy nói trên. Mới biết, trả lời câu hỏi tại sao chồng tôi hờ hững không đơn giản chút nào. Nhiều khi cái gốc của vấn đề tình dục mà giải pháp của nó lại không phải là tình dục.

Hãy nói với anh ấy rằng bạn không hiểu mình đã làm gì sai khiến anh ấy hờ hững với mình. Cũng có thể cho anh ấy biết mình bị tổn thương như thế nào khi không được chồng yêu. Cuối cùng anh ấy cũng nói ra một vấn đề với bạn, mặc dầu đàn ông vô cùng khó nói điều này. Cho nên bạn chớ nói một cách gay gắt mà nên thỏ thẻ tiếp cận dịu dàng.

Bạn phải làm sao để anh ấy giải thích sự hững hờ của mình. Có thể anh ta biết chính xác vấn đề là gì nhưng không muốn nói ra. Bạn sẽ phải cùng chồng khám phá cái căn nguyên sâu xa của sự không thành thật. Tốt nhất là hãy cùng chồng tiếp cận vấn đề như một đôi bạn. Sao cho anh ta cảm thấy bạn cũng đứng phía anh ấy. Chứ không phải bạn là quan tòa còn anh ấy là tội phạm.

Nên nhớ rằng nếu một người đàn ông cảm thấy bị vợ áp đảo thì hậu quả là càng hững hờ hơn. Chỉ có sự khôn ngoan tinh tế và hiểu biết mới khiến cho chồng lấy lại phong độ và cả hai cùng thỏa mãn. Đó chính là phương pháp hiệu quả nhất củng cố hạnh phúc gia đình.

(Kiến thức gia đình số 20)

Ghen ngược cũng được hay sao?

Ghen ngược cũng được hay sao?

Nghệ thuật sống 01/08/2020 - 10:01

Cùng lớn lên tại một xóm chài ở tỉnh Ninh Thuận, hai chúng tôi từ nhỏ đã chơi với nhau rất thân.

Giáo sư người Mỹ gốc Việt đưa ra 6 lời khuyên ứng phó Covid-19

Giáo sư người Mỹ gốc Việt đưa ra 6 lời khuyên ứng phó Covid-19

Nghệ thuật sống 28/07/2020 - 15:01

Ở tuổi 70, giáo sư Jonh Vũ từ Đại học Seattle - Mỹ có những kiến giải về tác động đại dịch toàn cầu, giúp người Việt bình tâm sống tích cực

Nợ xưa chưa dứt

Nợ xưa chưa dứt

Nghệ thuật sống 25/07/2020 - 10:30

Giữa lúc tôi đang vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình, thì con người bội bạc ngày xưa đột nhiên xuất hiện.

Làm sao hướng dẫn trẻ em ứng xử với đồng tiền một cách khôn ngoan?

Làm sao hướng dẫn trẻ em ứng xử với đồng tiền một cách khôn ngoan?

Nghệ thuật sống 18/07/2020 - 17:27

Tiến sĩ tâm lý học Lê Thị Linh Trang cho rằng: Nhiều bậc phụ huynh đang sai lầm khi cố né tránh hoặc quá trầm trọng vấn đề tài chính trước mặt trẻ em.

Nỗi lòng đồng sàng dị mộng

Nỗi lòng đồng sàng dị mộng

Nghệ thuật sống 18/07/2020 - 13:10

Ngày đó, nếu Hạ Vy là con thiên nga xinh đẹp, thì tôi đúng là vịt con xấu xí. Ấy vậy mà tôi và Hạ Vy lại là đôi bạn thân mới chết chứ.

Phụ huynh làm sao giải cứu giấc mơ du học thời Covid-19 của con em?

Phụ huynh làm sao giải cứu giấc mơ du học thời Covid-19 của con em?

Nghệ thuật sống 15/07/2020 - 21:03

Người từng làm nên thương hiệu Phở 24 được mời làm diễn giả chính cho hội thảo trực tuyến “Giải cứu giấc mơ du học thời Covid- 19” diễn ra tối 15/7.

Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Nghệ thuật sống 11/07/2020 - 14:30

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nghệ thuật sống 04/07/2020 - 08:35

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...