Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Phục hồi phong độ cho chồng!

Thứ Bảy 18/05/2019 , 10:10 (GMT+7)

Có hai loại nguyên nhân khiến đàn ông hững hờ chăn gối với vợ là sinh lý và tâm lý.

Có những phụ nữ nghĩ rằng chồng thiếu ham muốn gần gũi vợ là do nhàm chán trong hôn nhân. Đây là lý do có thực nhưng không phải duy nhất. Khảo sát của các nhà tình dục học Mỹ ở thành phố New York với những đàn ông hoạt động trong lĩnh vực thị trường chứng khoán cho thấy mỗi khi giá cổ phiếu lên thì nhu cầu tình dục của các doanh nhân này cũng lên, trái lại giá cổ phiếu xuống thì nó cũng xuống.

phong-the-01145706401
Ảnh minh họa

Rõ ràng ham muốn tình dục của đàn ông chịu tác động rất lớn từ trạng thái tinh thần của họ. Nếu anh ta làm việc trí óc quá mệt mỏi về hoặc buồn bã bởi thất bại nào đó rất dễ dẫn tới suy giảm ham muốn. Khảo sát với các cầu thủ bóng đá tham gia World cup cũng xác nhận điều này. Có những đội bóng mà cầu thủ được phép mang theo vợ hay người yêu nhưng nếu thua trận hầu như họ chẳng có bụng dạ nào nghĩ đến chuyện ái ân. Trái lại, sau một trận thắng từng bừng thì hoạt động phòng the cũng tưng bừng không kém.

Một khảo sát về đời sống vợ chồng ở Pháp lại phát hiện những cặp mà vợ thành đạt hơn chồng hoặc người chồng tỏ ra thua kém vợ thì cuộc sống chăn gối thưa thớt hơn nhiều so với những cặp mà chồng thành đạt hơn vợ. Người vợ càng tỏ ra hơn chồng và có ý xem thường anh ta thì chăn gối càng lạnh lùng. Đây cũng là lý do tại sao đàn ông không thích có vợ thành đạt. Người đàn ông chỉ mạnh mẽ khi họ đầy tự tin, cảm thấy mình có quyền lực trong gia đình và được vợ đánh gía cao. Nếu đàn ông mang nặng mặc cảm thua kém vợ, thậm chí sống bám vào vợ và chẳng có vị trí gì trong gia đình thì chắc chắn năng lực gối chăn của họ cũng thua kém, thậm chí nghỉ hẳn. Khi người vợ hiểu tâm lý đó, họ sẽ biết cách làm cho chồng mạnh mẽ lên bằng phương pháp tinh thần mà không cần các loại rượu ngâm tắc kè, cá ngụa hay bất cứ loại thuốc kích thích nào cả.

Chưa hết, trong nhiều trường hợp, còn do những nguyên nhân khác nữa. Ham muốn tình dục của đàn ông cũng có thể bị suy giảm nghiêm trọng nếu anh ta tiếp xúc quá nhiều với phim ảnh khiêu dâm hoặc những hoạt động tình dục ngoài hôn nhân. Nhiều người cho rằng phim ảnh khiêu dâm trên mạng là vô hại với những người đã có gia đình. Nhưng họ không biết rằng có những ông chồng tìm cách tự thoả mãn nhu cầu của mình với phim khiêu dâm mà không cần đến vợ nữa. Trong trường hợp đó, những công cụ này chẳng khác gì kẻ thù của hạnh phúc gia đình. Bởi vì người vợ khó có thể đua tranh với những pha “nóng” trong phim ảnh với các diễn viên chuyên nghiệp có sự trợ giúp của kỹ xảo điện ảnh.

Như vậy trong thực tế, có thể anh ta vẫn có nhiều năng lực tình dục nhưng không chia sẻ với vợ. Dù bất kể bằng cách nào, nếu chồng bạn tỏ ra hờ hững là có thể họ đã rơi vào một trong những cái bẫy nói trên. Mới biết, trả lời câu hỏi tại sao chồng tôi hờ hững không đơn giản chút nào. Nhiều khi cái gốc của vấn đề tình dục mà giải pháp của nó lại không phải là tình dục.

Hãy nói với anh ấy rằng bạn không hiểu mình đã làm gì sai khiến anh ấy hờ hững với mình. Cũng có thể cho anh ấy biết mình bị tổn thương như thế nào khi không được chồng yêu. Cuối cùng anh ấy cũng nói ra một vấn đề với bạn, mặc dầu đàn ông vô cùng khó nói điều này. Cho nên bạn chớ nói một cách gay gắt mà nên thỏ thẻ tiếp cận dịu dàng.

Bạn phải làm sao để anh ấy giải thích sự hững hờ của mình. Có thể anh ta biết chính xác vấn đề là gì nhưng không muốn nói ra. Bạn sẽ phải cùng chồng khám phá cái căn nguyên sâu xa của sự không thành thật. Tốt nhất là hãy cùng chồng tiếp cận vấn đề như một đôi bạn. Sao cho anh ta cảm thấy bạn cũng đứng phía anh ấy. Chứ không phải bạn là quan tòa còn anh ấy là tội phạm.

Nên nhớ rằng nếu một người đàn ông cảm thấy bị vợ áp đảo thì hậu quả là càng hững hờ hơn. Chỉ có sự khôn ngoan tinh tế và hiểu biết mới khiến cho chồng lấy lại phong độ và cả hai cùng thỏa mãn. Đó chính là phương pháp hiệu quả nhất củng cố hạnh phúc gia đình.

(Kiến thức gia đình số 20)

Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Nghệ thuật sống 28/03/2020 - 06:15

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Phải chăng là tình yêu ngang trái?

Nghệ thuật sống 22/03/2020 - 10:20

Tôi là một họa sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, chưa lập gia đình, thậm chí còn chưa có người yêu.

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Nghệ thuật sống 14/03/2020 - 08:35

2 lần mỗi tuần, tổng cộng chưa đầy 5 phút để cảm nhận niềm sung sướng, chẳng lẽ chừng đó đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường?

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Quá nửa phụ nữ không thích trò lạ chống phòng the

Nghệ thuật sống 07/03/2020 - 08:35

Một khi người chồng quá tập trung vào kỹ xảo thì dễ bỏ qua nhu cầu tình cảm, tâm hồn, đặc biệt là khâu "dạo nhạc".

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Kẻ thù bên ngoài của hôn nhân

Nghệ thuật sống 29/02/2020 - 08:35

Có thể nhận thấy mỗi cuộc hôn nhân thường gặp hai loại kẻ thù nguy hiểm: Kẻ thù bên trong và kẻ thù bên ngoài.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Nghệ thuật sống 22/02/2020 - 07:10

Có người mắc chứng ngoại tình “kinh niên”, cứ dẹp vụ này, lại ra vụ khác, thậm chí một năm đến ba bốn vụ.

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Tôi có nên ngoại tình để… cứu vãn hôn nhân?

Nghệ thuật sống 16/02/2020 - 09:20

Tôi đã có chồng nhưng 'say nắng' một người đàn ông khác. Tôi lo người yêu biết tôi có chồng và cũng lo chồng biết được mối quan hệ này.

Những ngộ nhận về tình yêu

Những ngộ nhận về tình yêu

Nghệ thuật sống 24/11/2019 - 09:15

Yêu! Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế gian này. Nhưng nhà tâm lý học người Ba Lan, Edji Kralec cảnh báo rằng những kẻ đang yêu có dấu hiệu của người “bị bệnh”.

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Bạn đã sẵn sàng kết hôn chưa?

Nghệ thuật sống 16/11/2019 - 08:35

Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì trong thực tế một hoặc cả hai đối tác đơn giản là chưa sẵn sàng sống chung và có trách nhiệm với nhau. 

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Khi mẹ chồng là phụ nữ đơn thân

Nghệ thuật sống 09/11/2019 - 08:40

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vốn đã nhiều sóng gió. Nhưng đặc biệt là ngày càng nhiều những bà mẹ đơn thân nuôi con một mình.

Sex toys - con dao hai lưỡi

Sex toys - con dao hai lưỡi

Nghệ thuật sống 27/10/2019 - 07:01

Đa phần các sản phẩm đồ chơi tình dục có mặt trên thị trường mua bán online ở nước ta hiện nay tuy cũng có hàng Mỹ, Nhật nhưng chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Ghen - gia vị của tình yêu hay bị giời đầy?

Nghệ thuật sống 19/10/2019 - 08:35

Lope de Vega từng viết: "Không có phần thưởng nào lớn hơn tình yêu và không có hình phạt nào khủng khiếp hơn ghen tuông".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.