Thứ năm, 25/04/2019 09:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Putin: Các lãnh đạo Ukraine hiện nay có nhiều sai lầm

16/04/2015, 20:07 (GMT+7)

Ukraine luôn là vấn đề nóng hổi, thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng Nga và ông Putin đã trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan.

Putin: Các lãnh đạo Ukraine hiện nay có nhiều sai lầm
Quang cảnh cuộc đối thoại trực tuyến của Tổng thống Putin

Khi trả lời câu hỏi về mối quan hệ với Poroshenko và chính quyền Ukraine, Tổng thống Putin nói ai cũng có thể chọn đối tác của mình nhưng trên hết vẫn phải là lợi ích quốc gia, các lãnh đạo Ukraine hiện nay có nhiều sai lầm, nhưng đó là quyết định của họ.

Tổng thống Nga nói: “Poroshenko đã có cơ hội dùng các biện pháp hòa bình để giải quyết các cuộc khủng khoảng. Tôi đã đề nghị ông dừng chiến sự nhưng Poroshenko tiếp tục tấn công, đó là một sai lầm lớn”.

Về vấn đề bình thường hóa quan hệ với Ukriane, ông Putin khẳng định không mong đợi bất cứ điều gì từ chính quyền Kiev ngoại trừ đối xử với Moscow như một đối tác bình đẳng. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với ông vẫn là lợi ích của nước Nga.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Chúng tôi rất quan tâm đến việc bình thường hóa quan hệ với Ukraine và sẽ làm mọi thứ để có được điều đó”. Ông Putin cũng khẳng định, không có quân đội Nga ở Ukraine.

Khi nói về chính sách đối ngoại của Nga với Ukraine, ông Putin cho biết: “Chúng ta đã giúp Ukraine, ngay cả trong khoảng thời gian khó khăn cho chính mình. Đây là một viện trợ kinh tế thực sự với hàng chục tỷ USD. Chúng ta đã hợp tác rất chặt chẽ và tôi hy vọng nó có thể phục hồi trong tương lai”.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận