Chủ nhật, 22/07/2018 11:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Putin gọi Obama báo tin máy bay rơi

18/07/2014, 00:11 (GMT+7)

Hiện đã xác định được địa điểm chiếc máy bay bị rơi, ở giữa thị trấn Krasni Luch thuộc vùng Luhansk với Shakhtarsk thuộc vùng Donetsk lân cận. Đây là khu vực thuộc miền Đông Ukraine./ MH17 bị bắn hạ ở độ cao 10.000m bằng tên lửa đất đối không tầm xa?

Putin gọi Obama báo tin máy bay rơi
Địa điểm máy bay số hiệu MH17 bị rơi

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine

Thông báo khẩn của Điện Kremlin bằng tiếng Nga cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã gọi điện ngay cho Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo về vụ máy bay của Malaysia Airlines bị rơi.

Hiện đã xác định được địa điểm chiếc máy bay bị rơi, ở giữa thị trấn Krasni Luch thuộc vùng Luhansk với Shakhtarsk thuộc vùng Donetsk lân cận. Đây là khu vực thuộc miền Đông Ukraine.

BBC đưa tin, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chỉ đạo mở cuộc điều tra khẩn cấp về vụ tai nạn.

Cả chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai đều khẳng định họ không bắn hạ chiếc máy bay ký hiệu Mh17 của Malaysia Airlines.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho hay đây là tai nạn hàng không thứ ba trong vài ngày qua, hay lần trước xảy ra với các máy bay quân sự An-26 và Su-25 của không quân Ukraine. Ukraine cáo buộc Nga bắn hạ máy bay quân sự của họ.

Lãnh đạo lực lượng ly khai ở Ukraine, ông Alexander Borodai thì cáo buộc không quân chính phủ Ukraine đã bắn hạ chiếc máy bay của Malaysia Airlines, theo kênh truyền hình Nga Rossiya 24 TV.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận