Thứ năm, 05/12/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quá nhiều đường trong thực phẩm trẻ em

16/07/2019, 15:15 (GMT+7)

WHO vừa đưa ra cảnh báo này, sau khi nghiên cứu các loại thực phẩm trẻ em bày bán trên thị trường thường  hiện nay.

Tân Hoa xã dẫn lời các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, thực phẩm trẻ em chứa quá nhiều đường gây ra những quan ngại lâu dài về sức khỏe.

Trẻ có xu hướng nghiện nếu dùng đường thường xuyên

Đây là kết quả nghiên cứu thông qua khoảng 8.000 loại thực phẩm trẻ em được bày bán trên kệ hàng từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2018. Theo đó, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng "lượng đường rất cao có trong các sản phẩm thương mại” là nguyên nhân gây thừa cân, béo phì và sâu răng ở trẻ.

Trong khoảng một nửa số sản phẩm được kiểm tra cho thấy, "hơn 30% lượng calo trong sản phẩm là có nguồn gốc từ đường và khoảng một phần ba có chứa hàm lượng đường hoặc các chất làm ngọt khác".

Các cuộc kiểm tra được tiến hành ở hệ thống hơn 500 cửa hàng ở Áo, Bungari, Israel và Hungary cũng đã phát 60% hiện nhãn thực phẩm có sai lệch khuyến cáo phù hợp với trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi.

WHO khuyến cáo cấm quảng cáo thay thế sữa mẹ với trẻ sơ sinh

Báo cáo của WHO đồng thời đề nghị các quốc gia ra luật mới hạn chế lượng đường trong thực phẩm, cấm thêm đường và chất tạo ngọt trong thức ăn trẻ em và sớm chấm dứt việc khuyến khích thay thế sữa mẹ.

WHO đồng thời khuyến nghị trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi nên được cho ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng chế biến tại nhà.

Ngoài ra tổ chức này cũng yêu cầu dán nhãn trên hộp bánh kẹo và đồ uống có đường, bao gồm nước trái cây và sữa đặc là không phù hợp với trẻ dưới 3 tuổi.

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận