Thứ tư, 24/04/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quần đùi lạ trên giường

29/03/2010, 10:17 (GMT+7)

Ba ngày đi tập huấn về, anh Lân vừa mở cửa vào nhà bỗng thấy chiếc quần đùi lạ hoắc nằm trên giường vợ. Mặt tím tái, tức giận nhưng lại cố kìm lòng để nguyên tang vật chờ vợ về hỏi tội.

Chập tối nhà anh Lân, chị Quế ầm ĩ tiếng chửi bới đập phá.

- Tao đi vắng mày ở nhà đưa trai đến ăn nằm với đứa nào?

- Tôi không biết, tôi không làm chuyện sằng bậy đó!

- Thế cái quần đùi xanh kẻ ca rô này của thằng nào, nó biết đi đến đây ạ?

Nhà sát nhau, nghe tiếng kêu khóc của chị Quế, mặc dù đang ăn cơm nhưng chị Hoà cũng không an tâm liền tay dắt con bé đi sang nhà anh Lân để xem xét hoà giải. Anh Thể, chồng chị Hoà ngồi nhà một mình nghe tiếng bên nhà anh Lân nói đến chiếc quần đùi xanh kẻ ca rô liền nghĩ ngay đến chiếc quần của mình. Anh tìm khắp nơi mà chiếc quần đùi đó không thấy. Lạ thật tại sao quần của mình lại ở bên đó được? Nguy to rồi, tình ngay lý gian, mình biết nói ra sao đây, mặc dù quan hệ của mình với chị Quế rất trong sáng. Thôi chi bằng cứ im lặng, ai biết chiếc quần đùi của mình? Nghĩ là thế nhưng anh Thể cũng rất lo lắng liền trốn ra sau vườn sát với nhà anh Lân hơn để nghe ngóng mọi diễn biến. Chợt có tiếng của chị Hoà vợ anh nói to gần như hét lên:

- Trời ơi, đây là chiếc quần đùi của anh Thể, chính tôi mua cho anh ấy, sao lại nó ở đây?

Dân làng kéo đến nhà anh Lân tất cả đều vỡ ra cười:

- Thôi anh Lân đừng tra khảo chị Quế nữa, mọi chuyện đã rõ rồi, quần đùi của anh Thể biết đi sang giường chị Quế đấy. May mà chị Hoà công nhận quần của chồng mình không thì còn lâu mới biết quần của ai.

Sau vườn anh Thể nghe hết run cầm cập: Chết rồi con vợ ngu đần không ai bắt cũng tự nhận quần của chồng, biết thanh minh thế nào bây giờ? Lại tiếng của chị Hoà như thét lên:

- Tôi phải về nhà lôi “hắn” sang đây để trả lời về việc này. Chồng ơi là chồng đẹp mặt chưa!

Anh Thể định đánh bài chuồn ra sau núi đi tắt về nhà mẹ đẻ nằm rồi tính sau thì bỗng nghe tiếng con bé của anh cùng đi với mẹ nó lên tiếng:

- Mẹ ơi, lúc trưa con thấy chú Long ra sau dây phơi cầm quần đùi này của bố xem. Chú ấy khen quần đùi của bố đẹp.

Nghe con nói xong anh Thể liền đến nhà anh Long hỏi về chiếc quần đùi. Anh Long chột dạ liền khai báo tất cả. Anh Long được anh Thể áp tải đến nhà anh Lân. Trước làng xóm và vợ chồng anh Lân, anh Long thành khẩn:

- Tôi và Thể chơi cờ tướng ăn tiền. Tôi thua mất 2 trăm nghìn, xin lại năm chục mà anh Thể không cho. Tôi tức quá trộm lấy quần đùi của anh Thể, đem đến nhà anh Lân luồn tay qua cửa sổ ném vào giường chị Quế nhằm trả thù anh Thể…

Bà mẹ anh Long chạy đến:

- Con ơi là con ơi, con đê hèn nhỏ nhen thế. Suýt nữa thì người ta tan nát gia đình. Rồi bà rối rít xin lỗi vợ chồng Lân, Quế, vợ chồng Thể, Hoà…

HỒ HỒNG TUYẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận