Thứ ba, 24/09/2019 03:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Bình: Công an điều tra những bất thường của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

04/06/2019, 20:18 (GMT+7)

Chiều 4/6, Thường trực tỉnh ủy Quảng Bình đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành, nhằm giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, đã đề nghị công an (CA) tỉnh Quảng Bình vào cuộc, điều tra những bất thường trong việc ra đề thi Ngữ văn, đồng thời đảm bảo an toàn trong ngày thi lại môn Văn vào chiều 5/6.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp rời phòng thi vào sáng 4/6. Ảnh: Trương Quang Nam/Báo Thanh niên.

Theo đó, cuộc họp đã phân tích rõ những bất thường trong việc ra đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và sự cố 2 giám thị tắc trách, khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi Văn từ đầu khi đã hơn 1 nửa thời gian trôi qua. Qua đó phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan. 

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc, điều tra những bất thường trong việc ra đề thi Ngữ văn, đồng thời đảm bảo an toàn trong ngày thi lại môn Văn vào chiều 5/6.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thi kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi vừa qua. Sở GD-ĐT cần phải nhìn nhận rõ những sai sót, xin lỗi công khai trước ngành, phụ huynh và các em học sinh.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình đã liên tiếp xảy sự cố ở bài thi môn Văn. Đề thi bộ môn này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của các trường THCS tại Đồng Hới, làm mất đi tính công bằng, minh bạch của kỳ thi. Đặc biệt là gây thiệt thòi cho học sinh các huyện so với học sinh các trường tại TP Đồng Hới khi thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Điều này còn gây bức xúc cho các bậc phụ huynh và ảnh hưởng đến tâm lý của các em học sinh ngay trong kỳ thi.

Cũng trong môn thi Văn, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị của phòng thi số 25 mới phát hiện ký nhầm, sự tắc trách này khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi từ đầu.

Vì những sự cố này, hơn 6.400 thí sinh tại Quảng Bình sẽ phải thi lại môn Văn vào ngày 5/6.

T.PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận