| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ngãi: Hơn 172 ha hoa màu của người dân bị hư hỏng

Thứ Tư 28/09/2022 , 12:49 (GMT+7)

Diện tích hoa màu bị hư hỏng tập trung chủ yếu ở TP. Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành và huyện đảo Lý Sơn.

Sáng 28/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về tình hình ứng phó cũng như thống kê những thiệt hại ban đầu về cơn bão số 4 (Noru).

Theo đó, khi bão Noru ập đến, tất cả các tàu thuyền hoạt động trên biển đã được kêu hướng dẫn về nơi tránh trú bão an toàn (gồm 1.750 tàu neo đậu tại các cảng neo trú tàu thuyền trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi).

 

Trước khi bão Noru ảnh hưởng đến địa bàn, tỉnh cũng đã chỉ đạo di dời 29,432 hộ dân với 95.300 khẩu. Về tổ chức chẳng chồng, gia cố nhà ở, trụ sở, chặt ta cảnh cây, đã tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện, hoàn thành trong ngày 27-9/2022. Trong khi đó, các hồ chứa nước thủy lợi (126 hồ) và thủy điện (Đak Đrinh, Đak Re, Sơn Trà 1 và Nước Trong) đã tổ chức vận hành đảm bảo an toàn.

Về thiệt hại, hiện đã có 3 căn nhà bị sập, 633 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nhẹ; 7 điểm trường học bị tốc mái, hư hỏng; 1 nhà công vụ Trạm y tế xã Sơn Liên (huyện Sơn Tây) bị tốc mái hoàn toàn.

Về nông nghiệp, có hơn 172 ha hoa màu của người dân bị hư hỏng, tập trung chủ yếu ở TP. Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành và 70 ha hành của người dân huyện Lý Sơn.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất