| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ngãi: Tiêu huỷ trên 4.600 gia cầm

Thứ Sáu 05/08/2016 , 09:20 (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã phát hiện ổ dịch cúm A/H5N6 tại hộ ông Lê Ngọc Châu ở xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh).

16-01-23_1
Tập trung dập dịch cúm gia cầm tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

 

Đàn gia cầm gồm gà, vịt, vịt xiêm với 4.630 con, trong đó 499 con đã chết. Ngay sau khi phát hiện gia cầm chết bất thường, ông Châu đã báo với chính quyền địa phương và cơ quan thú y.

Lực lượng Thú y đã tiến hành lấy mẫu gửi Cơ quan Thú y Vùng IV (Đà Nẵng) xét nghiệm, kết quả đàn gia cầm dương tính với virus cúm A/H5N6. Ngày 27/7, lực lượng Thú y và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu huỷ hơn  4.100 con gia cầm còn lại.

Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm tại xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở NN-PTNT tỉnh yêu cầu Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống, dập dịch cúm gia cầm tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, không để lây lan ra diện rộng...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chuối tây phát triển 'nóng' dễ lao đao

Chuối tây phát triển 'nóng' dễ lao đao

So với nhiều cây trồng khác, chuối tây đang cho người dân ở Tuyên Quang hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên việc mở rộng quy mô diện tích cần được cân nhắc.

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Mê mẩn tập đoàn giống lúa mới của VinaSeed trên đất Bình Định

Trong vụ ĐX 2020-2021, nhiều giống lúa mới của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) sản xuất tại Bình Định cho năng suất "khủng", chất lượng cao khiến nông dân mê mẩn.