| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh cho quán ăn, nhà nghỉ, cắt tóc gội đầu mở cửa lại

Thứ Tư 10/02/2021 , 09:14 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú,...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa ký công điện gửi các đơn vị và người đứng đầu huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu.

Quán ăn, nhà hàng được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa

Quán ăn, nhà hàng được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý dừng giãn cách xã hội ở thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn từ 18h ngày 9/2.

Hai địa phương sẽ căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh để xác định nguy cơ tiềm ẩn, chủ động quyết định phong tỏa tạm thời hoặc giãn cách xã hội đối với các đơn vị hành chính cấp dưới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Giám đốc Sở Y tế, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, điều chỉnh thời gian cách ly y tế. Thực hiện xét nghiệm cho các trường hợp có đủ thời gian cách ly 14 ngày.

Các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và tập trung đông người. Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không được đón khách tham quan. Cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng phải đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định, không quá 20 người.

UBND tỉnh đồng ý cho hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như quán ăn, nhà hàng, cơ sở lưu trú… nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m, khuyến khích bán hàng mang về.

Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu cũng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện giãn cách, đảm bảo không quá 10 người trong cửa hàng và đo nhiệt độ, ghi chép thông tin của khách hàng, nhân viên.

Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đơn vị vận động cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân hạn chế đi lại trong dịp Tết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.