Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng cán bộ trong cải cách hành chính

Thứ Ba 17/12/2019 , 10:13 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch Cải cách hành chính trong việc thực hiện nhiệm vụ, khuyến khích các tập thể, cá nhân có giải pháp, sáng kiến hay, tiên phong xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.       

Trong những năm qua, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh luôn duy trì, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, nhiều chính sách đãi ngộ trong chế độ sử dụng, quản lý, luân chuyển, đề bạt, nâng lương, khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức luôn kịp thời, sát với nguyện vọng của người lao động. Chế độ đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bao gồm lý luận chính trị và ngoại ngữ cũng được quan tâm, phát huy và củng cố.

Người dân đánh giá cao công tác CCHC của Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh.

Được biết đơn vị này luôn đi đầu các sở, ban ngành trong tỉnh Quảng Ninh về việc xây dựng quy hoạch, rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ. Đánh giá đây là yếu tố quan trọng nên Sở NN-PTNT địa phương đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo khách quan, dân chủ, công khai với phương châm "mở" và "động".

Cụ thể, việc giới thiệu cán bộ vào quy hoạch không khép kín trong từng đơn vị, không chỉ đưa vào quy hoạch những cán bộ tại chỗ mà xem xét mà đưa vào quy hoạch cả các cán bộ có đủ tiêu chuẩn, điều kiện và triển vọng đảm nhiệm chức danh quy hoạch ở đơn vị khác. Tỷ mỷ, kỹ lưỡng trong rà soát định kỳ, bổ sung, điều chỉnh theo sát sự phát triển của cán bộ, sẵn sàng đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không có triển vọng phát triển hoặc uy tín thấp (qua lấy phiếu tín nhiệm hằng năm), bổ sung vào quy hoạch những cán bộ có triển vọng phát triển.

Căn cứ đánh giá về các tiêu chí về phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ, chiều hướng phát triển và tổng hợp kết quả thực hiện ở các đơn vị để tập thể lãnh đạo xem xét đưa vào hoặc đưa ra khỏi quy hoạch.

Ông Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh cho biết: Xác định con người là yếu tố quyết định cải cách thủ tục hành chính, Sở NN-PTNT đã kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu đội ngũ CBCCVC, nâng cao hiệu quả hoạt động. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên được quan tâm, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, đáp ứng ngày càng tốt hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

“Chúng tôi cũng đã ban hành nhiều chính sách phù hợp, kịp thời quan tâm, khuyến khích cán bộ, công chức tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để cán bộ, công chức, viên chức được thường xuyên cập nhật những kiến thức,  những tiến bộ khoa học - công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng của người dân”, ông Giang nói.

Riêng quý III và lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh đã đăng ký kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức về lý luận chính trị; chuyên môn nghiệp vụ theo chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đề án đào tạo nguồn lao động chất lượng cao tỉnh và cử 58 lượt cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng theo quy hoạch, kế hoạch.

Cán bộ hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Từ đầu năm, Sở NN-PTNT đã chỉ đạo các phòng, cơ quan, đơn vị trực thuộc bám sát các chương trình, mục tiêu, kế hoạch cải cách hành chính của trung ương, của tỉnh, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cải cách hành chính trên các nội dung: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính. Trong đó, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ được xem là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả công tác cải cách hành chính.

Cũng theo người đứng đầu ngành nông nghiệp Quảng Ninh, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác CCHC, trọng tâm là tiếp tục cắt giảm thời gian giải quyết TTHC, giải quyết đúng và trước thời hạn. Cùng với đó, Sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, công khai, minh bạch trong hoạt động của đơn vị, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Sở.

Người lao động không nên hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Người lao động không nên hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Xã hội 25/05/2020 - 19:20

Trước nguy cơ mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19, một số lao động gặp khó khăn muốn hưởng BHXH một lần để có một khoản chi tiêu trước mắt để trang trải cuộc sống.

Thi thể bị cháy tại bờ biển Đà Nẵng

Thi thể bị cháy tại bờ biển Đà Nẵng

Xã hội 25/05/2020 - 18:36

Thi thể được phát hiện bị cháy đen và nồng nặc mùi xăng. Gần đó có thêm một chiếc xe máy và mũ bảo hiểm.

Người dân mừng rỡ nhận tiền hỗ trợ

Người dân mừng rỡ nhận tiền hỗ trợ

Xã hội 25/05/2020 - 18:30

Hơn 143.000 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên ở Quảng Bình đã được nhận tiền hỗ trợ khó khăn do Covid-19.

Bộ Tài chính ra văn bản hỏa tốc liên quan chính sách bảo hiểm xe máy

Bộ Tài chính ra văn bản hỏa tốc liên quan chính sách bảo hiểm xe máy

Xã hội 25/05/2020 - 15:32

Ngày 25/5, Bộ Tài chính ra thông báo hỏa tốc về chính sách, quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Lưng gù, lưng thẳng và sự nhẫn nại của người tốt

Lưng gù, lưng thẳng và sự nhẫn nại của người tốt

Xã hội 25/05/2020 - 14:50

"Thế giới "gù lưng" là một thế giới tuy có vẻ khôn ngoan nhưng lại vô cùng ích kỷ. Nó làm mục ruỗng nhiều giá trị xã hội", luật gia Trần Đình Thu.

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Xã hội 24/05/2020 - 19:42

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình6

Xã hội 23/05/2020 - 20:29

Bố mất vì tai nạn, mẹ làm tạp vụ, dịch Covid-19 xảy ra không có thu nhập phải đi nhặt ve chai và xin cơm từ thiện sống qua ngày.

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xã hội 23/05/2020 - 19:03

Đến 18h30 ngày 23/5, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã vớt được thi thể 2 em học sinh đuối nước và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Xã hội 23/05/2020 - 18:42

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ, tài sản hư hỏng nhưng may mắn không có thiệt hại về người sau khi xảy ra lốc xoáy ở huyện miền núi Quảng Nam.

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Xã hội 23/05/2020 - 09:16

Hàng ngàn phụ nữ Thái Lan đã bị khước từ quyền được tiếp cận gói cứu trợ thất nghiệp do đại dịch coronavirus, mặc dù đóng góp của họ rất lớn cho ngành du lịch.

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Xã hội 23/05/2020 - 08:35

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn ngày càng lớn để đáp ứng cho sự phát triển của ngành du lịch.

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Xã hội 23/05/2020 - 08:18

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Đông Xuân 2019 - 2020: Không ngẫu nhiên phía Bắc thắng lớn

Đông Xuân 2019 - 2020: Không ngẫu nhiên phía Bắc thắng lớn

Bất luận đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2019 - 2020 tại các tỉnh phía Bắc vẫn đạt được những kết quả ấn tượng.

Bí thư đưa mùa vàng về cho dân bản

Bí thư đưa mùa vàng về cho dân bản

Hơn 5 ha lúa nếp than được canh tác trên miền tây huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã mang lại hy vọng lớn cho bà con dân tộc Vân Kiều…