| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị nằm ngoài vùng quy hoạch trồng cây mắc-ca

Thứ Sáu 17/01/2020 , 08:45 (GMT+7)

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay cây mắc-ca chưa được Bộ NN-PTNT và UBND tỉnh quy hoạch trồng tại Quảng Trị.

Tại Quảng Tri, cây mắc-ca được Công ty TNHH My Anh – Khe Sanh đưa vào trồng thí điểm trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa từ năm 2015. Hiện tại Công ty TNHH My Anh Khe Sanh trồng được 90 ha cây mắc-ca xen canh với 1.200 cây chuối Nam Mỹ, cây đinh lăng và một số loại cây trồng khác.

Vườn ươm cây mắc-ca tại huyện Hướng Hóa. Ảnh: baoquangtri.vn

Cũng theo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, đến thời điểm này chưa đủ cơ sở để đánh giá tính thích nghi của cây mắc-ca với điều kiện khí hậu, đất đai trên địa bàn huyện Hướng Hóa; đồng thời công nghệ chế biến hạt mắc-ca cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện, thị trường tiêu thụ vẫn chưa được khẳng định.

Trước đó, Cty Cổ phần Nông sản Tân Lâm đề xuất Dự án trồng cây mắc ca trên địa bàn huyện Hướng Hóa.  Tuy nhiên, sau khi xem xét, Sở NN-PTNT Quảng Trị đề nghị Cty Cổ phần Nông sản Tân Lâm cần trồng thử nghiệm trồng xen cây mắc-ca với cây cà phê, quy mô từ 1-2 ha để theo dõi và khẳng định tính thích nghi, hiệu quả tránh rủi ro trong sản xuất, cũng như việc sử dụng không hiệu quả về tài nguyên đất.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất